Cưỡng chế đôi vợ chồng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1

06 Tháng 11, 2020 | 17:33

(NLĐO) - Ngày 6-11, UBND phường 7 và Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ lều và chòi tôn của bà Lâm Thị Kim Hoàng (36 tuổi) tại khu vực vòng xoay cửa ngõ TP Sóc Trăng.

Theo lãnh đạo UBND phường 7, khu vực này là ngã tư Quốc lộ 1 giáp Quốc lộ 60 và tuyến BOT tránh TP Sóc Trăng. Khi thực hiện dự án BOT Sóc Trăng - Châu Thành, nhà đầu tư đã giải phóng mặt bằng, bồi thường đất cho bà Hoàng nhưng gia đình này tái chiếm, cất chòi tôn để mua bán.

Cưỡng chế đôi vợ chồng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1 - Ảnh 1.
Cưỡng chế đôi vợ chồng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Bà Hoàng (áo xanh) không chấp hành lệnh tháo dỡ nên bị khống chế đưa về UBND phường.

Thấy vợ chồng bà Hoàng kinh doanh, nhiều người khác cũng đến khu vực này bán hàng rong, đồ ăn uống gây mất mỹ quan đô thị. Đặc biệt là việc lấn chiếm cất chòi, che lều, không phát quang bụi rậm đã gây khuất tầm nhìn ở khu vực "điểm đen" về tai nạn giao thông.

Cưỡng chế đôi vợ chồng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1 - Ảnh 3.
Cưỡng chế đôi vợ chồng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1 - Ảnh 4.
Cưỡng chế đôi vợ chồng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1 - Ảnh 5.

Chồng bà Hoàng bị công an khống chế

Tháng 6-2020, cơ quan chức năng phạt bà Hoàng 2,5 triệu đồng vì có hành vi dựng lều buôn bán trái phép trên phạm vi đất an toàn đường bộ tại tuyến Quốc lộ 1 tránh TP Sóc Trăng.

Sau 5 tháng ra quyết định xử phạt, buộc tự tháo dỡ nhưng bà Hoàng không chấp hành nên ngành chức năng cưỡng chế. Khi lực lượng chức năng đến tháo dỡ lều, vợ chồng bà Hoàng chống cự nên bị lực lượng công an khống chế, đưa về trụ sở UBND phường 7 làm việc, buộc viết cam kết không tái phạm.

Trưa cùng ngày, vợ chồng bà Hoàng được cơ quan chức năng cho về nhà.

Tin - ảnh: HOÀNG KIM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).