Cứu dân, 1 chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn từ nước lũ xâm nhập vết thương

13 Tháng 11, 2020 | 16:37

(NLĐO) - Ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, vừa qua đời vì bị nhiễm một loại vi khuẩn sau một thời gian giúp dân vùng lũ.

Ngày 13-11, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, xác nhận thông tin trên.

Cứu dân, 1 chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn từ nước lũ xâm nhập vết thương - Ảnh 1.

Cán bộ xã Bắc Trạch đi tiếp tế lương thực cho người dân trong lũ

Ông Phan Thanh Miên (51 tuổi; ngụ xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch) qua đời vào ngày 11-11. Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và lãnh đạo huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, trong trận lũ lịch sử diễn ra vào tháng 10, nước sông Gianh tràn vào khiến hàng ngàn nhà dân xã Bắc Trạch bị ngập sâu; lúc này, ông Miên cùng các lực lượng chức năng đã triển khai ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong lúc ứng cứu người dân bị mắc kẹt, ông Miên bị thương nhẹ ở đầu gối.

Sau đó, ông Miên tiếp tục cùng các đoàn dầm mưa lội nước lũ ứng cứu và cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân. Khi nước rút, ông Miên bất ngờ bị sốt, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Bắc Trạch điều trị nhưng không thuyên giảm.

Ông Miên được chuyển vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối bị sưng rất to; bệnh tình ngày một xấu hơn, thể trạng yếu nên được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán ông Miên nhiễm 1 loại vi khuẩn từ nước lũ, xâm nhập vết thương trên đầu gối.

Cứu dân, 1 chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn từ nước lũ xâm nhập vết thương - Ảnh 2.

Ông Phan Thanh Miên về cơ sở ứng cứu người dân mắc kẹt trong mưa lũ

Ông Miên bị nhiễm trùng rất nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục và tử vong vào ngày 11-11.

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho biết ông Phan Thanh Miên vừa nhận chức chủ tịch UBND xã Bắc Trạch được hơn 3 tháng; là người rất nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ. 

“Huyện đang giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, làm chế độ chính sách cho ông Miên” - ông Thủy nói.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).