Đã có gần 700 tỉ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

01 Tháng 04, 2020 | 16:20

(NLĐO)- Sau 2 tuần phát động, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ gần 700 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin về số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, sau 2 tuần phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ngày 1-4, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết đến nay số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã đạt trên 683 tỉ đồng.

Đã có gần 700 tỉ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Cũng trong ngày 1-4, ông Nguyễn Hữu Dũng cũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Trung ương Đảng số tiền 420 triệu đồng; Văn phòng Chính phủ số tiền 325 triệu đồng; Văn phòng Quốc hội số tiền 400 triệu đồng; Văn phòng Chủ tịch nước số tiền 30 triệu đồng....

Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ tiền và hiện vật của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua đã có rất nhiều tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tìm đến Mặt trận. Mỗi tấm lòng đều mang theo một niềm tin, một sự kỳ vọng vào quyết tâm chiến thắng dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ đã đề ra.

"Đến nay, sau 2 tuần phát động, số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đạt trên 683 tỉ đồng, trong đó, số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là 107 ti đồng, số tiền này đang tăng lên theo từng giờ"- Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cam kết, toàn bộ số tiền Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước. 

Là Chủ tịch Công đoàn đại diện cho 4 cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, bà Phạm Thúy Chinh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc hội, chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, khối thi đua Văn phòng Trung ương đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan mỗi người 1 ngày lương để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

"Số tiền này tuy nhỏ nhưng hy vọng với tấm lòng trân quý này sẽ cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ có thêm trang thiết bị chữa trị cho bệnh nhân, để mỗi khu cách ly trên cả nước có thêm nguồn lực cùng quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất"- bà Phạm Thúy Chinh chia sẻ.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).