Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân

16 Tháng 06, 2022 | 09:10

(NLĐO) - Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC và đơn vị thi công công trình dự án Sun Garden tại số 9 (đường Nam Hồ, phường 11, TP Đà Lạt) thi công gây sạt lở, sụt lún, nứt tường của người dân xung quanh.

Ngày 16-6, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC và đơn vị thi công công trình dự án Sun Garden tại số 9 (đường Nam Hồ, phường 11) dừng thi công, khẩn trương xử lý công trình gây sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân.

Theo kiểm tra của cơ quan chức năng và phản ánh của người dân, dự án trên khi thi công đã gây nứt nền nhà, sụt lún, nứt tường nhà của 2 hộ dân bên cạnh là gia đình ông Trần Văn Hiếu và ông Lê Viết Dũng.

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân - Ảnh 1.

Công trình xây dựng cao 5 tầng của Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC đã gây sụt lún, nứt toác nhà dân.

Theo quan sát, 2 nhà dân liền kề đã bị nứt gạch nền hè, nứt tường, sụt lún, trượt đất làm cong vênh các thanh đà sắt gây vỡ kính. Đặc biệt, tại căn nhà của ông Lê Viết Dũng bị sạt lở làm tường xuất hiện những vết nứt khoảng 5 cm.

Vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng TP Đà Lạt đã di dời 2 hộ dân với 6 nhân khẩu bị ảnh hưởng sụt lún đến nơi an toàn.

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân - Ảnh 2.

Nền nhà của người dân nứt toác hơn 5 cm

UBND TP Đà Lạt cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý sự cố để không ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư phải xử lý, che chắn, tuyệt đối không để ảnh hưởng, xói mòn bờ đất đối với các công trình lân cận. Đồng thời, tiến hành rào chắn phía trước công trình nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực.

Đà Lạt: Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden gây nứt nhà dân - Ảnh 3.

Khu vực thi công Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden đã được rào chắn sau văn bản hỏa tốc của TP Đà Lạt.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).