Đà Nẵng: Bàn giao 19 sổ đỏ bị chiếm giữ để giải quyết hồ sơ cho công dân

09 Tháng 09, 2020 | 16:26

(NLĐO) - Đối với số sổ đỏ chưa thu hồi được, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng sẽ thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Ngày 9-9, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết sau khi thu hồi 19 sổ đỏ liên quan đến vụ việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện bàn giao toàn bộ số sổ đỏ trên cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết hồ sơ cho công dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã thông báo đến công dân có liên quan được biết, liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định. 

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho hay, tổng số sổ đỏ bị chiếm giữ trong vụ việc trên là 25 sổ. Hiện tại còn 6 sổ đỏ chưa thu hồi được,  Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Đà Nẵng: Bàn giao 19 sổ đỏ bị chiếm giữ để giải quyết hồ sơ cho công dân - Ảnh 1.

Công an bàn giao 19 sổ đỏ cho Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng

Hiện tại, công tác thanh tra về việc quản lý, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà vẫn đang được Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện.

Trước đó, ngày 26-8, Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã có báo cáo về vụ việc bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà - được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã giao 22 sổ đỏ của công dân nộp tại Chi nhánh này cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979).

Đà Nẵng: Bàn giao 19 sổ đỏ bị chiếm giữ để giải quyết hồ sơ cho công dân - Ảnh 2.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có thông báo cho công dân có liên quan để đến làm thủ tục cần thiết

Trong bản tường trình với lãnh đạo chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, bà Anh cho hay do có mối quan hệ quen biết nên đã tự ý mang sổ đỏ do công dân nộp vào làm thủ tục chuyển nhượng cho bà Lệ "mượn" để chứng minh hồ sơ năng lực trong kinh doanh. Đến ngày 18-8, bà Anh nhận được thông tin do công dân phản ánh, hồ sơ của công dân đang nộp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã có giấy chứng nhận và các sổ đỏ này đang được cò đất rao bán trên thị trường.

Thấy sự việc bất thường, bà Anh đi xác minh và được biết đây là các sổ đỏ do chính bà cho mượn. Sau đó, bà Anh đã liên lạc qua điện thoại nhưng bà Lệ không nghe máy, qua công ty tìm thì biết bà Lệ đã không đi làm từ ngày 14-8.  Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng sau đó đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với vụ việc trên. Số sổ đỏ bị chiếm giữ sau đó được rà soát lên đến 25 sổ.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).