Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián là do… nắng nóng?

12 Tháng 06, 2019 | 11:08

(NLĐO)- Các công nhân môi trường đang khẩn trương dùng ghe để với lượng cá chết đang nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián nhằm tránh gây ô nhiễm

Sáng 12-6, người dân sinh sống quanh bờ hồ Thạc Gián  (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) không khỏi lo lắng vì tình trạng cá chết trắng và nổi lềnh bềnh lại tiếp tục diễn ra tại hồ này.

Clip các công nhân môi trường đang vớt cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián trong sáng 12-6

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng cá chết đã diễn ra cách đây hơn 1 ngày. Đến sáng nay, các công nhân môi trường tiếp tục được cử đến để thu gom cá chết nhằm tránh gây ô nhiễm.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián là do… nắng nóng? - Ảnh 2.

Cá chết nổi lềnh bềnh

Quanh bờ hồ Thạc Gián nằm đối diện đường Tản Đà, Văn Cao, cá chết chủ yếu là cá rô phi (to cỡ bằng bàn tay) nổi lềnh bềnh và tấp vào bờ đang gây ô nhiễm. Tại các cửa xả đổ ra hồ, cá chết nằm vất vưởng và mắc kẹt quanh cửa chắn rác và bốc mùi hôi thối.

Bà T.T.T (ngụ đường Tản Đà) cho biết cá chết ở đây thường xuyên xảy ra nhưng đây là đợt mà lượng cá chết nổi lên mặt hồ nhiều và gây ô nhiễm nặng.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián là do… nắng nóng? - Ảnh 3.

Cá chết nổi lềnh bềnh

"Các công nhân đang thu gom cá chết nên người dân đỡ lo lắng nhưng không biết lần sau cá trong hồ có tiếp tục chết nữa hay không?" – bà T. cho hay.

Qua trao đổi, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, thừa nhận tình trạng cá chết tại hồ Thạc Gián kéo dài từ ngày hôm qua. Ông Mã cho rằng cá chết là do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián là do… nắng nóng? - Ảnh 4.

Cá chết nổi lềnh bềnh

"Đơn vị đang cho công nhân dùng ghe để thu gom cá chết từ sáng hôm qua. Đến sáng nay, do cá chết tiếp tục nổi lên mặt hồ nên đơn vị vẫn cho công nhân thu gom để tránh ô nhiễm. Trong thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục cho rải chất khoáng hóa xuống hồ để giảm ô nhiễm"  - ông Mã thông tin.

Đà Nẵng: Cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián là do… nắng nóng? - Ảnh 5.

Các công nhân đang khẩn trương thu gom cá chết

Trước đó, vào tháng 3-2019, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) đã có đề xuất phương án thí điểm xử lý làm sạch nguồn nước tại hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián theo công nghệ vi  sinh. Tuy nhiên, các bên sau đó không có sự thống nhất nên ông Dũng "lò vôi" quyết định tạm dừng thí điểm.


V.Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).