Đà Nẵng: Cá chết trắng, nổi xếp lớp tại hồ điều tiết Trung Nghĩa

04 Tháng 07, 2019 | 20:56

(NLĐO)- Cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc gây ô nhiễm nặng nề, khiên người dân lo lắng.

Clip Cá chết nổi xếp lớp tại hồ Trung Nghĩa

Chiều 4-7, bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang phối hợp với Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, Phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu để vào cuộc thu gom, xử lý tình trạng cá chết xảy ra tại hồ điều tiết Trung Nghĩa.

Đà Nẵng: Cá chết trắng, nổi xếp lớp tại hồ điều tiết Trung Nghĩa - Ảnh 2.

Cá chết xếp lớp

Theo bà Hồng, tình trạng cá chết bắt đầu diễn ra từ sáng ngày 3-7 và kéo dài đến chiều ngày hôm nay(4-7). Cá chết đa phần là cá rô phi cỡ vừa và nhỏ. "Sáng 3-7, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã cử công nhân đến thu gom cá chết để xử lý. Do hôm nay cá tiếp tục chết và nổi lên mặt hồ nên đơn vị đang phối hợp với đơn vị liên quan để khẩn trương thu gom cá chết, mang đi xử lý" – bà Hồng thông tin.

Đà Nẵng: Cá chết trắng, nổi xếp lớp tại hồ điều tiết Trung Nghĩa - Ảnh 3.

Cá chết chủ yếu là cá rô phi

Do cá chết chưa được thu gom khiến mùi hôi thối nồng nặc bay thẳng vào nhà dân nằm dọc tuyến đường Hoàng Thị Loan, Nam Trân, Nguyễn Tường Phổ và gây ô nhiễm nặng.

Đà Nẵng: Cá chết trắng, nổi xếp lớp tại hồ điều tiết Trung Nghĩa - Ảnh 4.

Bốc mùi hôi thối nồng nặc

Bà Lê Thị V. (ngụ đường Nguyễn Tường Phổ, phường Hòa Minh), cho biết sau đợt mưa vừa qua, cá chết bắt đầu nổi lên mặt hồ. Đến chiều nay, cá chết đã nổi dày đặc khiến người dân lo lắng.

Đà Nẵng: Cá chết trắng, nổi xếp lớp tại hồ điều tiết Trung Nghĩa - Ảnh 5.

Đến chiều 4-7, tình trạng cá chết chưa được đơn vị môi trường thu gom để tránh ô nhiễm

Được biết, hồ điều tiết Trung Nghĩa có diện tích khoảng hơn 2 hecta. Đây là hồ tiếp nhận một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý từ khu vực kênh hở Yên Thế - Bắc Sơn (quận Thanh Khê) ra sông Phú Lộc.


V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).