Đà Nẵng có một số vấn đề "không có lối ra"

04 Tháng 04, 2018 | 18:47

(NLĐO) – Theo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, trên địa bàn thành phố có một số vấn đề nóng nhưng "không có lối ra" trong đó có việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai.

Ngày 4-4, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp thường kỳ dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ông Thơ cho hay trong quý 1 -2018, TP Đà Nẵng có nhiều vấn đề được dư luận quan tâm và trong đó có việc tiếp tục phục vụ cho các đoàn thanh tra về một số vụ việc ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng có một số vấn đề không có lối ra - Ảnh 1.

Bán đảo Sơn Trà - một trong những vấn đề đang được thanh tra ở Đà Nẵng

"Nhân lực của một số sở ngành như Tài nguyên – Môi Trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND TP cùng các đồng chí lãnh đạo phải dành rất nhiều thời gian để phối hợp với họ (đoàn thanh tra), cung cấp hồ sơ, tài liệu, giải trình. Mới hôm qua vừa công bố kiểm toán năm 2018, đồng thời phải làm việc với Thanh tra" – Ông Thơ cho hay.

Theo ông Thơ, quá trình thanh tra đã giúp Đà Nẵng nhiều trong việc nhận thức tuân thủ pháp luật trong công tác quản lý nhà nước. Tuy nhiên cũng gây ra tâm lý cẩn thận một cách quá mức. "Trước đây có những cái chúng ta làm thoáng quá, làm kiểu gì cũng được hết. Bây giờ thì làm cái gì cũng kỹ quá, chậm quá, dẫn tới đình trệ, ách tắc" – Ông Thơ nói.

Ông Thơ cũng cho hay nhiều dự án, nhiều vụ việc do làm theo đúng quy trình nên thời gian kéo dài. "Đi xuống cơ sở, gặp vấn đề bức xúc, như thời kỳ trước đây là làm ngay. Nói buổi sáng buổi chiều đem xe, đem máy ra làm. Cứ làm trước rồi chủ trương, phê duyệt, thiết kế làm sau. Nhưng bây giờ thì không được. Thấy nút giao thông gây chết người nhưng không thể xử lý ngay được mà phải xin chủ trương, trình cấp này, cấp khác, rồi mới lập hồ sơ, dự án để phê duyệt, trình tự bố trí vốn" – Ông Thơ giải bày.

Theo ông Thơ, trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện có một số vấn đề lớn và nóng nhưng "không có lối ra" trong đó có việc thực hiện kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm đất đai của Đà Nẵng.

"Bây giờ công an, thanh tra rờ vô chỗ nào cũng thấy không đúng quy định. Đây cũng là thử thách lớn đối với bộ máy của chúng ta. Mấy năm gần đây chúng ta cố gắng làm rất bài bản nhưng cũng chậm. Thanh tra, kiểm toán về cũng không phát hiện có vấn đề gì nhiều. Vì vậy phải làm thế nào để vừa kỹ vừa nhanh" - ông Thơ nói.

Theo ông Thơ, vì lý do Đà Nẵng đang có thanh tra, kiểm tra nên dẫn tới sự năng nổ, sáng tạo của nhiều sở ngành, địa phương không còn như trước. Ông Thơ nêu quan điểm lãnh đạo thành phố khuyến khích không yêu cầu làm liều, làm ẩu nhưng không ai bảo các sở, ngành, địa phương phải giảm đi sự năng động, sáng tạo để giải quyết vấn đề.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).