Đà Nẵng đã ra văn bản hướng dẫn tiếp nhận hành khách trên chuyến bay

10 Tháng 10, 2021 | 16:42

(NLĐO) - Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có nhiệm vụ phối hợp với cơ quan y tế phân luồng người đến từ các chuyến bay để tổ chức cách ly y tế phòng chống dịch theo quy định.

Chiều 10-10, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc triển khai áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch đối với hành khách trên các chuyến bay.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm quản lý người trên phương tiện vào TP làm  đầu mối tiếp nhận thông tin hành khách đến Sân bay Đà Nẵng từ Cảng vụ Hàng không miền Trung; cung cấp thông tin hành khách có địa điểm cư trú, lưu trú, làm việc tại Đà Nẵng ngay sau chuyến bay cho Tổ quản lý người trên phương tiện tại phường, xã để phục vụ công tác theo dõi, giám sát; Đồng thời, Trung tâm quản lý người trên phương tiện vào TP phải xác nhận với Cảng vụ Hàng không miền Trung thông tin việc hành khách đã về nơi cư trú, lưu trú và phối hợp cung cấp cho các chốt kiểm soát dịch để giám sát việc di chuyển của hành khách ra khỏi TP.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cung cấp thông tin chuyến bay, danh sách hành khách đến TP cho bộ phận kiểm dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để phối hợp xử lý các vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng đã ra văn bản hướng dẫn tiếp nhận hành khách trên chuyến bay - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn về việc tiếp nhận hành khách trên các chuyến bay

Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phải chỉ đạo các lực lượng có thẩm quyền phối hợp với cơ quan y tế phân luồng người đến từ các địa phương khác tại sân bay Đà Nẵng, theo địa phương có dịch hoặc không có dịch, tiêm đủ liều vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

UBND các quận, huyện chỉ đạo các Tổ quản lý ở phường, xã tiếp nhận thông tin hành khách có địa điểm cư trú, lưu trú tại địa phương; kiểm tra, giám sát việc hành khách thực hiện cách ly y tế; hành khách đến từ các địa phương có dịch có địa chỉ thường trú/tạm trú tại quận, huyện nào thì tổ chức cách ly y tế tại địa phương đó, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Trường hợp phải cách ly tập trung thì các cơ sở cách ly bố trí phương tiện vận chuyển từ sân bay về cơ sở.

Trước đó, sáng cùng ngày, 1 chuyến bay của hãng hàng không Vietjet dự kiến chở hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất - TP HCM về sân bay Đà Nẵng chưa thể cất cánh theo dự kiến. Lý do là phía sân bay Đà Nẵng từ chối tiếp nhận. Theo ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung thì do phía UBND TP Đà Nẵng chưa ban hành văn bản hướng dẫn nên sân bay chưa thể tiếp nhận chuyến bay. Đến đầu giờ chiều cùng ngày thì chuyến bay đã được sân bay Đà Nẵng tiếp nhận, hành khách được làm thủ tục để khởi hành.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).