Đà Nẵng: Dân chặn xe bồn bê tông, doanh nghiệp đâm đơn tố cáo

23 Tháng 04, 2020 | 14:25

(NLĐO) – Người dân thôn Phước Hậu – Phước Thuận (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) yêu cầu xưởng gạch không nung ngừng hoạt động. Trong khi đó, doanh nghiệp đâm đơn tố cáo, cho rằng mình bị lạm thu.

Sáng 23-4, báo Người lao động nhận phản ánh về người dân tập trung, gây áp lực yêu cầu doanh nghiệp sản xuất gạch không nung ngừng hoạt động.

Từ 8 giờ sáng cùng ngày, người dân 2 thôn Phước Hậu, Phước Thuận chặn hàng loạt xe bồn bê tông của Công ty CP Đầu tư Hồng Hoàng Hồng vì cho rằng doanh nghiệp (DN) nợ tiền hỗ trợ của người dân.

Clip: Dân chặn xe bồn bê tông

Bà Nguyễn Thị Hà (trú thôn Phước Hậu) cho biết nhiều năm qua, các xe chở vật liệu của DN khiến người dân sống dọc tuyến đường liên thôn Phước Hậu – Phước Thuận phải sống trong cảnh "nắng bụi mưa bùn". Do đó, DN thống nhất mức hỗ trợ 18 triệu/tháng cho tổng cộng 31 hộ dân chịu ảnh hưởng.

Đà Nẵng: Dân chặn xe bồn bê tông, doanh nghiệp đâm đơn tố cáo - Ảnh 2.

Người dân tập trung yêu cầu DN ngừng hoạt động vì không đóng tiền hỗ trợ

Tuy nhiên, từ năm 2019, DN đề nghị giảm tiền hỗ trợ từ 18 triệu xuống dần còn 10 triệu đồng/ tháng. Người dân thấy DN khó khăn nên đồng ý. Từ đầu năm 2020 đến nay, DN ngừng trả tiền hỗ trợ. Do đó, sáng 23-4, người dân tập trung chặn xe bồn, yêu cầu DN trả lời chính thức.

Tại hiện trường, 3 xe bồn chở bê tông ướt của doanh nghiệp bị chặn ngay trước cổng, kéo dài từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30. Do đó, 3 bồn bê tông ướt phơi nắng quá lâu bị hỏng, không thể sử dụng.

Đà Nẵng: Dân chặn xe bồn bê tông, doanh nghiệp đâm đơn tố cáo - Ảnh 3.

Số bê tông ướt bị phơi nắng, hư hỏng hoàn toàn, được đưa về trụ sở Công an xã để xử lý

Lí giải việc dừng trả tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hồng Hoàng Hồng cho biết từ tháng 9-2019 đến nay, công ty dừng sản xuất để sửa chữa nhà máy nhưng ông Lê Văn Tuân (Trưởng thôn Phước Thuận) vẫn yêu cầu DN đóng tiền hỗ trợ đến tháng 12-2019.

"Từ tháng 1-2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà máy ngưng sản xuất hoàn toàn, chỉ tập trung sửa chữa nên DN không đóng tiền hỗ trợ dân nữa. Việc chống bụi, DN đã hợp đồng với một đơn vị chuyên tưới nước đoạn đường trên theo đúng quy định" – ông Bình phân trần.

Cũng theo ông Bình, vì DN ngưng đóng tiền hỗ trợ, ông Lê Văn Tuân (Trưởng thôn Phước Thuận) và các hộ dân xung quanh nhà máy đã lập barie, chặn xe, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Phía DN cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật ông Lê Văn Tuân.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Công an xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của DN.

"Trước mắt, chúng tôi yêu cầu người dân và doanh nghiệp bình tĩnh. Nguyên nhân vụ việc sẽ được điều tra làm rõ. Ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó" – Đại diện Công an xã Hòa Nhơn cho biết.

Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).