Đà Nẵng đổi thẻ đi chợ, ấn định cụ thể ngày vào chợ

24 Tháng 08, 2020 | 15:11

(NLĐO) – Với loại thẻ mới được áp dụng, UBND các phường sẽ quy định cụ thể ngày vào chợ của từng hộ dân, đảm bảo 3 ngày đi chợ 1 lần và áp dụng từ 27-8.

Ngày 24-8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản thống nhất đề nghị của Sở Công thương thành phố về việc tiếp tục thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục chủ trì thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Đà Nẵng đổi thẻ đi chợ, ấn định cụ thể ngày vào chợ - Ảnh 1.

Mẫu thẻ vào chợ mới của Sở Công thương TP Đà Nẵng

Thẻ vào chợ phải được phát đầy đủ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn Đà Nẵng.

Đặc biệt, đối với mẫu thẻ vào chợ, để thuận lợi cho UBND quận, huyện, phường, xã chủ động in ấn, đóng dấu, phân phát đến các hộ gia đình trên địa bàn, Sở Công thương TP Đà Nẵng đề nghị chỉ áp dụng thẻ vào chợ màu trắng.

Theo đó, các địa phương tự quy định ngày vào chợ và in rõ trên thẻ, đảm bảo cứ ba ngày thì đi chợ một lần, luân phiên giữa các hộ gia đình.

Đà Nẵng đổi thẻ đi chợ, ấn định cụ thể ngày vào chợ - Ảnh 2.

Các tiểu thương mặc áo cờ đổ sao vàng để cùng nhau quyết tâm phòng chống dịch Covid-19

"Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng một lần/chợ bất kỳ tại Đà Nẵng, trừ chợ Đầu mối Thủy sản Thọ Quang (quận Sơn Trà). Thời gian áp dụng thẻ vào chợ màu trắng bắt đầu từ ngày 27-8 đến khi có thông báo mới của UBND thành phố" – văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 12-8, Đà Nẵng áp dụng phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ cho các hộ dân. Mỗi hộ được phát 5 thẻ để sử dụng trong 15 ngày. Thẻ vào chợ được chia theo 2 màu sắc, thẻ ngày chẵn: màu hồng, thẻ ngày lẻ: màu xanh da trời.Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng.

Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).