Đà Nẵng hỗ trợ tối đa các hoạt động ở khu dân cư

30 Tháng 03, 2022 | 09:11

Ngày 29-3, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29.3.1975 - 29.3.2022), Ban Thường vụ Thành ủy TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề cho hơn 1.200 bí thư chi bộ khu dân cư (KDC) trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các bí thư chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong, không quản ngại khó khăn, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhiều bí thư chi bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các ban điều hành KDC, tổ Covid-19 cộng đồng, góp phần tạo nên "pháo đài" vững chắc, tạo sự đồng thuận của người dân, cùng thành phố vượt qua dịch bệnh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Đà Nẵng, đội ngũ bí thư chi bộ KDC trên địa bàn thành phố là những đảng viên có uy tín, bản lĩnh chính trị vững vàng, là "hạt nhân" đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong chi bộ. Họ thể hiện được vai trò là người đứng đầu, người đại diện chi bộ và thực hiện sự lãnh đạo của chi bộ trên mọi mặt công tác KDC.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tháo gỡ những bất cập, hạn chế tồn tại trong công tác sinh hoạt chi bộ KDC. Ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Đà Nẵng, đã báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy kết quả khảo sát ý kiến, kiến nghị của hơn 1.200 bí thư chi bộ KDC với các nội dung: tăng cường công tác tạo nguồn bí thư chi bộ; hỗ trợ cơ sở vật chất, chế độ, chính sách cho bí thư chi bộ và các đối tượng khác ở KDC…

Đà Nẵng hỗ trợ tối đa các hoạt động ở khu dân cư - Ảnh 1.

Các đại biểu TP Đà Nẵng tại lễ khánh thành công trình cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Trước các kiến nghị trên, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Đảng đoàn HĐND phối hợp với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố khẩn trương rà soát, sớm có nghị quyết về sửa đổi bổ sung chế độ, chính sách mới đối với cán bộ KDC, tổ dân phố, thôn, từ đó triển khai trên địa bàn thành phố. "Xây dựng phương án cần nâng mức hỗ trợ phù hợp, cao hơn cho bí thư chi bộ KDC và các cấp ủy" - Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, hiện mức hỗ trợ cho chi bộ KDC chỉ là 1 triệu đồng/năm - quá thấp, không còn phù hợp. Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát các KDC chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng để sớm nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch, đầu tư phù hợp, bảo đảm việc hội họp và sinh hoạt chi bộ tại KDC. "Đây là vấn đề khá bức xúc hiện nay, cũng là những khó khăn của các chi bộ KDC" - ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng lưu ý Ban Cán sự Đảng UBND thành phố quan tâm xem xét, hỗ trợ các điều kiện tối đa cho hoạt động của KDC; Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp sớm tham mưu, ban hành các hướng dẫn và quy định để giải quyết các vướng mắc về sinh hoạt Đảng, nhân sự, tạo nguồn bí thư chi bộ, công tác đánh giá xếp loại, khen thưởng hằng năm và những vấn đề liên quan khác.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 186 bí thư và nguyên bí thư chi bộ có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cơ sở.

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Đà Nẵng, tuần qua, thành phố đã khánh thành công trình cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý (quận Hải Châu); công trình Công viên Văn hóa Khu chiến tích Gò Hà (huyện Hòa Vang); khai trương tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng - Lý Sơn; mở lại các đường bay quốc tế…
Bài và ảnh: Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).