Đà Nẵng: Khởi tố một phó trưởng ban giải tỏa đền bù

20 Tháng 12, 2017 | 16:11

(NLĐO) - Phó trưởng Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng bị khởi tố do cấu kết với các cán bộ cấp dưới nâng khống số lượng, chất lượng vật kiến trúc trong diện tích đất rừng Sơn Trà bị giải tỏa để rút tiền từ ngân sách.

Ngày 20-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an Đà Nẵng đã tổng đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Thanh Tùng, Phó trưởng Ban giải tỏa đền bù số 2 TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đà Nẵng: Khởi tố một phó trưởng ban giải tỏa đền bù - Ảnh 1.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó trưởng Ban giải tỏa đền bù số 2 TP Đà Nẵng vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Ngoài ông Tùng, 3 cán bộ cấp dưới của ông Tùng là ông Nguyễn Song Hùng, bà Ngô Thị Thương, ông Tán Đăng Khánh cũng bị khởi tố cùng hành vi trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Tùng được giao thực hiện kiểm định cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của 2,5 ha rừng Sơn Trà được giao khoán cho các hộ dân để đền bù giải tỏa. Trong quá trình thực hiện, ông Tùng cấu kết với các cấp dưới là Hùng, Thương, Khánh và người có lợi ích liên quan là ông Trần Đình Trung (trú Đà Nẵng) thực hiện không đúng quy trình do UBND TP Đà Nẵng quy định.

Ông Tùng và cấp dưới không đi kiểm tra thực tế, không có sự tham gia của chính quyền địa phương, kiểm định không đúng số lượng, chất lượng… Biên bản kiểm định không được thực hiện tại hiện trường.

Trong hồ sơ kiểm định, ông Tùng cùng cấp dưới kê thêm nhiều công trình kiến trúc không có trong thực tế, kê khống số lượng so với hiện trường đất rừng Sơn Trà được giải tỏa. Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng đã thanh toán khống số tiền 447,5 triệu đồng từ hồ sơ kiểm định khống do ông Tùng và cấp dưới thực hiện.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).