Đà Nẵng nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 ở 2 phường

12 Tháng 11, 2021 | 20:35

(NLĐO) - Phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông ở Đà Nẵng chuyển từ cấp độ 2 sang cấp độ 3, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ sẽ phải tạm dừng tại 2 phường này.

Tối 12-11, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 đối với phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông thuộc quận Sơn Trà, bắt đầu từ 6 giờ ngày 14-11. 

Đối với phường An Hải Bắc, giới hạn từ phía Bắc đường dẫn cầu sông Hàn và mép phía Tây đường Ngô Quyền đến giáp ranh phường Nại Hiên Đông; đối với phường Nại Hiên Đông, áp dụng toàn địa bàn phường.

Các biện pháp áp dụng đối với người dân từ vùng cấp độ 3 (vùng cam) gồm: Thực hiện nghiêm quy định 5K. Khi đi đến vùng cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng) phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng. Cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến/về từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch.

Đà Nẵng nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 ở 2 phường - Ảnh 1.

2 phường tại TP Đà Nẵng chuyển từ cấp độ 2 sang cấp độ 3 từ ngày 14-11

Người dân trong 2 phường này không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), khu vực phong tỏa y tế.  Khi tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao,… trong nhà và ngoài trời thì phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Đối với các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Trong đó, hoạt động trong nhà tập trung không quá 20 người và ngoài trời không quá 50 người. Tiệc đám hiếu, đám hỉ, liên hoan,… tổ chức tại nhà riêng yêu cầu tập trung không quá 20 người tại cùng 1 thời điểm.

Hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ. Chợ truyền thống, chợ đầu mối chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp casino, bi-da tiếp tục dừng hoạt động. Cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 3 người cùng một thời điểm. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm; đảm bảo giãn cách 2m giữa người với người.

 Hoạt động khai thác thủy sản đối với người dân và tàu thuyền yêu cầu người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Từ ngày 16-10 đến nay, phường Nại Hiên Đông ghi nhận 42 ca mắc mới, phường An Hải Bắc ghi nhận 43 ca.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).