Đà Nẵng: Người dân tiếp tục chặn xe tải phá nát đường, gây ô nhiễm

14 Tháng 06, 2018 | 14:58

.(NLĐO)- Việc người dân chặn xe đã khiến giao thông tại tuyến đường liên thôn Thạch Nham Tây – Phước Thuận ra đường Trường Sơn bị ách tắc nghiêm trọng.


Clip Hàng trăm xe tải bị người dân chặn gây ách tắc trong ngày 14-6

Đến 12 giờ trưa 14-6, người dân thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vẫn tiếp tục dùng các biển hiệu mang ra đường ngăn chặn không cho xe tải các loại ra vào tuyến đường liên thôn, nối đường Trường Sơn dẫn vào mỏ đá Hòa Nhơn và các trạm bê tông đang hoạt động gây ô nhiễm môi trường, phá nát đường suốt nhiều năm nay.

Đà Nẵng: Người dân tiếp tục chặn xe tải phá nát đường, gây ô nhiễm - Ảnh 2.

Đến 12 giờ trưa 14-6, hàng trăm xe tải vẫn bị ách tắc do không thể ra vào tuyến đường liên thôn

 "Cả đoàn xe tải chạy cả ngày làm bụi mù mịt tấp thẳng vào quán khiến việc kinh doanh, buôn bán của gia đình bị thiệt hại nặng nề do không có khách. Quá bức xúc vì không chịu nỗi ô nhiễm nên người dân chúng tôi mới dùng các biển hiệu mang ra đặt giữa đường, chặn không cho xe tải ra vào", Chị Ngô Thị Kim P., ngụ tổ 7, thôn Thạch Nham Tây, bộc bạch.

Theo chị P., nhiều lần người dân yêu cầu các đơn vị xe tải nên chạy chậm và tưới nước thường xuyên để giảm ô nhiễm nhưng họ vẫn không cam kết khắc phục. Nhiều lúc, một số nhóm thanh niên còn tới đây đe dọa và yêu cầu không được chặn xe tải.

Đà Nẵng: Người dân tiếp tục chặn xe tải phá nát đường, gây ô nhiễm - Ảnh 3.

Cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Nhơn đã trực tiếp đến khu vực bị người dân chặn xe tải để xử lý vụ việc nhưng tình trạng ách tắc giao thông tại khu vực ngã ba đường Trường Sơn dẫn vào đường liên thôn Thạch Nham Tây – Phước Thuận vẫn chưa thể xử lý.

Đà Nẵng: Người dân tiếp tục chặn xe tải phá nát đường, gây ô nhiễm - Ảnh 4.

Tuyến đường liên thôn dẫn vào mỏ đá Hòa Nhơn bị xe tải băm nát hoàn toàn

Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết đối với tuyến đường liên thôn Thạch Nham Tây – Phước Thuận thì vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đã có buổi đi kiểm tra thực tế và có phương án yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường và UBND huyện Hòa Vang cùng các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế, lập phương án sửa chữa, nâng cấp đường để đảm bảo vệ sinh môi trường và đi lại của người dân cũng như việc vận chuyển của các đơn vị khai thác khoáng sản.

Đà Nẵng: Người dân tiếp tục chặn xe tải phá nát đường, gây ô nhiễm - Ảnh 5.

Người dân dùng biển hiệu để chặn xe tải phản đối ô nhiễm

Ngoài ra, UBND TP còn giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hòa Vang cùng các đơn vị liên quan yêu cầu các đơn vị khai thác, vận chuyển khoáng sản; các đơn vị kinh doanh, sản xuất có vận chuyển qua tuyến đường liên thôn dẫn vào mỏ đá Hòa Nhơn có trách nhiệm đóng góp kinh phí để nâng cấp, sửa chữa lại tuyến đường. Đồng thời, xây dựng cầu rửa xe, trạm cân kiểm soát tải trọng và báo cáo kết quả về UBND TP trong tháng 6-2018.

Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, hàng chục người dân tổ 6,9 (thôn Thạch Nham Tây) cũng tiến hành lập barie để chặn xe tải, phản đối ô nhiễm.

V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).