Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện

30 Tháng 09, 2021 | 15:26

(NLĐO) – Địa bàn giáp ranh quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn vẫn còn nhiều chốt rào cứng gây bất tiện cho người dân, dù Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh, áp dụng chỉ thị chống dịch mới.

Từ 0 giờ ngày 30-9, Đà Nẵng áp dụng chỉ thị mới trong phòng chống dịch theo chủ trương "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", cho phép nhiều hoạt động trở lại. Nhiều địa phương cũng đã tháo gỡ hàng loạt rào chắn kiểm soát dịch, rào chắn bảo vệ "vùng xanh" để tạo điều kiện cho người dân thuận tiện lưu thông trong thành phố.

Tuy nhiên, đến 11 giờ sáng 30-9, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, khu vực giáp ranh 2 quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn vẫn còn nhiều rào chắn cứng, gây bất tiện cho người dân.

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 1.

Người dân phải leo qua chốt cứng để ra ngoài, dù 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã được công nhận là quận "vùng xanh"

Đơn cử, các đường ngang nối với đường Nguyễn Văn Thoại (ranh giới 2 quận) như Trần Khánh Dư, Châu Thị Vĩnh Tế (quận Ngũ Hành Sơn), An Hải Đông 1, Thủ Khoa Huân, Tô Hiến Thành (quận Sơn Trà)… được rào chốt cứng một đầu.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với các tuyến đường giao với đường Lê Hữu Trác (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) như: Phạm Quang Ánh, Nguyễn Thiện Kế… và các kiệt nhỏ của đường Lê Hữu Trác. Người dân sống trong kiệt hẻm phải đi vòng một đoạn dài để ra đường lớn vì dính chốt chặn.

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 2.

Các chốt chặn cứng một đầu khu dân cư kiệt Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 3.

Một số chốt bảo vệ "vùng xanh" được mở 50%, gây vướng cho phương tiện lưu thông

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 4.

Chốt bảo vệ "vùng xanh" chưa được tháo dỡ quanh khu vực chợ An Hải Đông

Sống trong "vùng xanh" đã lâu, anh Trần Đạt (trú đường Trần Khánh Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết thời gian qua, anh phải đi đường vòng với mục đích là qua chốt để kiểm soát QR Code. Nhưng hiện tại, các chốt ở đường lớn như Ngô Quyền, Phan Tứ… không còn lực lượng kiểm soát thì việc đi đường vòng của người dân là không hợp lý. Cạnh đó, gây nhiều bất tiện khi phải di chuyển đoạn đường xa hơn bình thường.

Nhiều người dân sống tại phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) cũng phản ánh bất tiện khi phải đi vòng hoặc đi lách qua các chốt được tháo dỡ 50% tại các tuyến đường. "Tôi nghĩ nên mở hết các chốt rào cứng vì cả 2 quận đều là "vùng xanh", cạnh đó nếu như cháy nổ, cấp cứu xảy ra cũng sẽ bất tiệnvì phải đi đường vòng" – một số người dân bày tỏ.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bạch Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường Mỹ An, cho biết trong ngày 30-9 đã chỉ đạo dỡ bỏ hoặc dỡ một phần đối với các chốt chặn trong khu dân cư. Phường đang chờ chỉ đạo cấp trên về việc tiếp tục tháo dỡ các chốt còn lại.

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 5.

Người dân lách qua chốt kiểm soát phòng dịch tại đường Châu Thị Vĩnh Tế, phường Mỹ An để ra ngoài

Trong khi đó, ông Võ Xuân Nhân, Chủ tịch UBND phường An Hải Đông, cho biết vì khu dân cư có đông người dân sinh sống nên chốt chặn vẫn được giữ để hạn chế người dân di chuyển. "Phường chốt chặn một đầu nhưng đầu kia vẫn mở cho dân đi, chờ tình hình giảm dần sẽ có những biện pháp tiếp theo" – Chủ tịch UBND phường An Hải Đông nói.

Trả lời thắc mắc của người dân về các chốt cứng tại phường An Hải Đông, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết địa phương đã chỉ đạo tháo dỡ toàn bộ chốt chặn tại các đường 7,5m trở lên, sáng nay đã tháo dỡ các chốt trên bán đảo Sơn Trà. Các biện pháp lập chốt tại khu dân cư thuộc thẩm quyền của phường.

"Chủ trương của quận Sơn Trà luôn thống nhất theo tinh thần, chỉ đạo của thành phố. Chiều nay, tôi sẽ tiến hành kiểm tra, chỉ đạo về tình hình các chốt chặn tại phường An Hải Đông như người dân phản ánh" – ông Hoàng Công Thanh cho hay.

Trong khi đó, tại một số khu vực trên địa bàn phường Thanh Khê Tây – quận Thanh Khê, trong ngày 30-9 vẫn chưa được tháo dỡ các rào chắn. Cụ thể, tại đường Bàu Trảng 1, ở đoạn nối với đường Điện Biên Phủ vẫn còn đang rào lứi B40.

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 6.

Đầu đường Bàu Trảng 1 vẫn bị rào cứng chưa tháo dỡ gây khó khăn đi lại của người dân

Nhiều người dân từ đường Điện Biên Phủ muốn rẽ vào các khu dân cư bên trong phải đi đường vòng. Đường Bàu Trảng 5, nối ra đường Điện Biên Phủ cũng chưa được tháo rào chắn. Ghi nhận vào trưa 30-9, người dân đi đến 2 đường này buộc phải quay đầu xe.

Đà Nẵng: Nhiều nơi vẫn chưa dỡ rào chắn, người dân đi lại bất tiện - Ảnh 7.

Đường Bàu Trảng 5 vẫn còn rào cứng

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Nhật Diệu, Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây, cho biết sáng cùng ngày, lực lượng chức năng của phường đã tiến hành tháo dỡ rào chắn tại nhiều tuyến đường. Theo bà Diệu, hầu hết các rào chắn trên địa bàn đã được tháo dỡ để tạo điều kiện cho người dân đi lại. Tuy nhiên, do nhiều khu vực bị rào chắn nên có thể lực lượng chưa tháo dỡ hết được. Chủ tịch phường Thanh Khê Tây khẳng định sẽ chỉ đạo lực lượng tiếp tục tháo dỡ toàn bộ rào chắn còn lại để việc lưu thông của người dân được thuận tiện.

Q. Luật- B. Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).