Đà Nẵng phát hiện 2 ca Covid-19, Quảng Nam chỉ đạo khẩn

26 Tháng 07, 2020 | 08:49

(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sáng 26-7, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin tại TP Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19, chiều 24-7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn để lên các phương án ứng phó với dịch bệnh.

Vào ngày 25-7, ông Trần Văn Tân đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Tân yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, tăng cường triển khai các biện phòng phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID – 19. Tích cực vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đà Nẵng phát hiện 2 ca Covid-19, Quảng Nam chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 Ảnh: Quang Luật

Ông Trần Văn Tân yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để bất cứ trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam.

Đối với Công an tỉnh, ông Tân yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn tỉnh; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp tại Quảng Nam. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang trong cộng đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở Giao thông vận tải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông vận tải công cộng, bến xe... trên địa bàn tỉnh…

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 26-7, Bộ Y tế công bố ca bệnh 418 là một người đàn ông 61 tuổi ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trước đó, ngày 25-6, Bộ Y tế cũng xác định ca bệnh thứ 416 mắc Covid-19 là một người đàn ông 57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân này đều rất nặng, phải thở máy.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).