Đà Nẵng rút ngắn thủ tục cho công dân rời khỏi thành phố

24 Tháng 09, 2021 | 20:57

(NLĐO) - Theo đó, người có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng không cần phải làm công văn xin rời khỏi TP nữa mà chỉ cần liên hệ nơi đến và được tạo điều kiện để lưu thông qua chốt kiểm soát.

Tối 24-9, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc cho phép người dân ra khỏi TP Đà Nẵng. Theo đó, người có nhu cầu ra khỏi TP Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi và hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.  Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng thì công dân có thể liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận.

Khi rời TP Đà Nẵng, người dân phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi TP.

Đà Nẵng rút ngắn thủ tục cho công dân rời khỏi thành phố - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đề nghị tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến/trở về từ TP Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng cho hay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn  cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm rõ rệt. Đến ngày 24-9, TP Đà Nẵng ghi nhận 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục; trong 3 ngày gần đây, toàn TP không ghi nhận có ca mắc mới trong cộng đồng.

Trước đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng ngày 20-9 có ban hành văn bản hướng dẫn công dân làm thủ tục ra, vào TP. Theo đó, đối với người rời khỏi Đà Nẵng, cần phải làm đơn/công văn xin rời khỏi TP, có xác nhận của UBND xã, phường đang lưu trú, gửi đến UBND TP Đà Nẵng để được xem xét, giải quyết và có văn bản phản hồi và thông tin cho địa phương nơi đi. 

Sau đó, người dân liên hệ với chính quyền địa phương nơi đến đồng ý tiếp nhận trước khi rời TP. UBND các quận, huyện báo cáo đề xuất và dự thảo văn bản theo quy định để trình Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định theo hồ sơ văn bản liên thông, trả lời công dân sau khi có ý kiến của Chủ tịch UBND TP thông qua UBND phường, xã.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).