Đà Nẵng: Sẽ ban hành Chỉ thị nới lỏng giãn cách, thực hiện từ 0 giờ ngày 30-9

28 Tháng 09, 2021 | 19:28

(NLĐO) - TP Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới, dự kiến có 8 nhóm lĩnh vực được mở cửa hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng đã cho biết như trên tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này diễn ra chiều 28-9. Theo ông Quảng, TP Đà Nẵng đã có chủ trương cho kế hoạch mở lại các hoạt động và đang chờ hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, TP vẫn chưa nhận được hướng dẫn.

Ông Quảng cho biết trên cơ sở phòng chống dịch thời gian qua và để đáp ứng nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp trong việc sớm mở lại các hoạt động, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất là UBND TP sẽ ban hành Chỉ thị mới để đảm bảo phòng chống dịch, đáp ứng việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch. Chỉ thị mới này sẽ thay thế Chỉ thị 05 mà UBND TP Đà Nẵng đã ban hành.

"Như vậy chúng ta sẽ chuyển sang trạng thái mới, biện pháp mới trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, TP cũng tạm thời hướng dẫn việc mở lại một số hoạt động cơ bản, kể từ 0 giờ ngày 30-9 với những điều kiện cụ thể" - ông Quảng nói. Theo ông Quảng, đây là những hướng dẫn tạm thời của TP Đà Nẵng trong khi chờ hướng dẫn chung của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Đà Nẵng: Sẽ ban hành Chỉ thị nới lỏng giãn cách, thực hiện từ 0 giờ ngày 30-9 - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ ban hành Chỉ thị mới, mở lại các hoạt động và thực hiện từ 0 giờ ngày 30-9

Theo đó, TP Đà Nẵng dự kiến sẽ cho 8 nhóm lĩnh vực được hoạt động trở lại và 7 nhóm chưa được phép hoạt động lại, kèm với đó là những quy định về phòng chống dịch. Trong đó, quy định rõ cho các cơ quan, tổ chức, cửa hàng, trung tâm thương mại... cùng với cá nhân, người dân khi tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và có QR Code để sử dụng ở nơi đông người.

Ông Quảng cho biết những hướng dẫn tạm thời này của TP cũng tuân thủ theo các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia. Đồng thời, TP sẽ thực hiện cho đến khi có quyết định của Ban Chỉ đạo quốc gia thì sẽ thực hiện đồng bộ theo hướng dẫn chung.

Đà Nẵng: Sẽ ban hành Chỉ thị nới lỏng giãn cách, thực hiện từ 0 giờ ngày 30-9 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tháo dỡ các rào chắn giáp ranh giữa phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu sáng 28-9

Ông Quảng cho hay có thể trong 1, 2 ngày tới, Ban Chỉ đạo quốc gia sẽ có quyết định. Tuy nhiên, TP xác định cần có bước chuẩn bị và thực hiện tạm thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp. Bí thư Đà Nẵng đề nghị UBND TP sớm ban hành Chỉ thị mới và có hướng dẫn tuyên truyền để các cơ quan, doanh nghiệp chuẩn bị.

Ngoài ra, tại cuộc họp, Bí thư Quảng cũng đề nghị các địa phương rà soát, trả lại điểm cách ly tại các trường học. Đồng thời, đề nghị ngành giáo dục có kế hoạch sửa lại trường lớp, xây dựng kế hoạch mở lại hoạt động dạy và học trực tiếp.

Ghi nhận 2 ca Covid-19 là F1

Chiều 28-9, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong ngày trên địa bàn chỉ ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới, là những F1 đã cách ly tập trung, không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện toàn TP còn 10 khu phong tỏa với 424 hộ dân. Tính đến hiện tại, TP Đà Nẵng có 49/56 phường, xã trên địa bàn không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa - được công nhận vùng xanh.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).