Đà Nẵng sẽ có 2 "ATM gạo" phát tự động cho người nghèo

11 Tháng 04, 2020 | 11:43

(NLĐO) - Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã đặt mua 2 máy "ATM gạo", dự kiến sẽ lắp đặt tại quận Hải Châu.

Ngày 11-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hà Đức Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cho hay, hội đã đặt mua 2 "ATM gạo" từ ông Hoàng Tuấn Anh (ông chủ "ATM gạo" ở TP HCM). Hiện tại, đơn vị cung ứng đang gấp rút sản xuất, dự kiến vào tuần tới sẽ vận chuyển về TP Đà Nẵng.

Ông Hùng cho hay, phương án lắp đặt đã được Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng tính toán kỹ. Theo đó, khu vực lắp đặt dự kiến tại Nhà văn hóa phường Bình Thuận, đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Hội này cũng đã làm việc với phường Bình Thuận và quận Hải Châu để tổ chức kế hoạch lắp đặt, thời gian phục vụ dự kiến vào ban ngày.

Đà Nẵng sẽ có 2 ATM gạo phát tự động cho người nghèo - Ảnh 1.

Một "ATM gạo" ở TP HCM, phát gạo tự động cho người nghèo

Hiện tại, hội đã chuẩn bị được khoảng 30 tấn gạo từ đóng góp của một số doanh nhân. Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cũng sẽ kêu gọi các thành viên trong hội đóng góp để máy phát gạo tự động này được hoạt động trong suốt mùa dịch Covid-19. Theo ông Hùng, những ai có lòng hảo tâm có thể đến đóng góp, "5kg hay 10 kg gạo để "ATM gạo" ở Đà Nẵng được lan tỏa, giúp ích cho nhiều người hơn".

Ông Hùng cũng cho biết thêm, sở dĩ hội chọn khu vực quận Hải Châu để lắp đặt là do qua nhiều lần làm công tác từ thiện, hội nhận thấy ở quận này dù thuộc khu vực trung tâm nhưng vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi lắp đặt 2 "ATM gạo" ở quận Hải Châu, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng sẽ khảo sát và dự kiến lắp đặt thêm nhiều máy nữa ở các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).