Đà Nẵng tất bật trước giờ "G" cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

10 Tháng 09, 2020 | 19:17

(NLĐO)- Nhiều nhà hàng, quán nhậu tại các con phố lớn của TP Đà Nẵng đang gấp rút dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất để mở cửa đón khách sau công văn cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ trở lại, bắt đầu từ 0 giờ ngày 11-9.

Chiều 10-9, UBND thành phố Đà Nẵng vừa thông tin về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó, thành phố cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 11-9.

Clip: Nhà hàng gấp rút chuẩn bị cho ngày được phép mở bán tại chỗ

Nắm thông tin, ngay trong chiều tối ngày 10-9, nhiều nhà hàng tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9,…đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị mở cửa. 

Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 2.

Nhiều nhà hàng tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9,…đã huy động toàn bộ nhân viên để dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị mở cửa

Anh Hồ Sỹ Cần, chủ nhà hàng Hương Phố (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) cho biết ngay khi nghe thông tin dự thảo được mở cửa trở lại vào sáng 10-9, anh đã chuẩn bị trước, chờ văn bản chính thức của thành phố.

"Việc đóng cửa để phòng dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của nhà hàng, một số nhân viên bị mắc kẹt, không thể về được, nhà hàng cũng phải lo đến chuyện ăn uống, ở lại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chấp nhận vì sự an toàn chung. Hiện tại, quán đang tiến hành các khâu chuẩn bị, dọn dẹp, sắp xếp lại công việc để mở cửa đón khách trong thời gian tới", anh Hồ Sỹ Cần chia sẻ.

Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 3.

Sau thời gian im ắng, các nhà hàng tại tuyến phố Trần Văn Trứ (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại

Cũng tích cực dọn dẹp vào chiều 10-9, anh Hứa Tống Khiêm, quản lý nhà hàng La Bàn (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) cho biết mọi người đã hoàn thành các công đoạn vệ sinh bàn ghế, chén đũa,…sát khuẩn những vật dụng liên quan để sớm được phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 4.

Vệ sinh khu vực chế biến thức ăn tại nhà hàng La Bàn (quận Hải Châu, Đà Nẵng)


Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 5.
Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 6.

Nhiều chủ nhà hàng đã tận dụng thời gian nghỉ dịch để duy tu, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chờ ngày đón khách trở lại


Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 7.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh, khó khăn về nhân lực, nguồn hàng khiến một số cơ sở chưa thể mở cửa đón khách vào thời gian đến


Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 8.
Đà Nẵng tất bật trước giờ G cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ - Ảnh 9.

Một góc phố đìu hiu, đối lập với không khí khẩn trương chuẩn bị của nhiều hàng quán


Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).