Đà Nẵng thông tin về du thuyền 5 sao World Dream chở khách Trung Quốc

05 Tháng 02, 2020 | 18:28

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng xác nhận du thuyền 5 sao World Dream đưa khách Trung Quốc từ Hồng Kông đến tham quan TP này trong ngày 22-1 và về Quảng Châu trong tối cùng ngày.

Chiều 5-2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã có văn bản thông tin về tàu World Dream, chở khách Trung Quốc đến tham quan thành phố.

Theo đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng xác nhận tàu World Dream cập Cảng Tiên Sa sáng 22-1. Khách trên tàu xuống tham quan Đà Nẵng trong ngày và trở lại tàu lúc 19 giờ cùng ngày. Sau đó, tàu rời cảng Tiên Sa để về Quảng Châu, Trung Quốc trong tối 22-1.

Hành trình của tàu World Dream theo cung cấp của Sở Du lịch TP Đà Nẵng như sau: Tàu có hành trình từ Hồng Kông ngày 19-1, ngày 21-1 đến Nha Trang, ngày 22-1 đến Đà Nẵng, ngày 23-1 hành trình trên biển và đến 24-1 về tới Quảng Châu.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tại Nha Trang, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa đã kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách, thuyền viên và không phát hiện trường hợp nào bị sốt hoặc có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe. 

Khi tàu đến cảng Tiên Sa, các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tiếp nhận tất cả thông tin khách từ cảng Nha Trang, theo dõi tình trạng sức khỏe của khách. Từ khi đến và rời cảng Tiên Sa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp nào từ phía Đại lý hàng hải và đơn vị lữ hành yêu cầu được chăm sóc y tế cho hành khách. 

Đà Nẵng thông tin về du thuyền 5 sao World Dream chở khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc đến tham quan Đà Nẵng bằng đường biển

Cũng theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tàu World Dream nhập cảng Tiên Sa trước khi Trung Quốc có lệnh cấm công dân đi du lịch nước ngoài và công tác cấp phép tàu cập cảng do Bộ Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng thực hiện.

Ngay khi có thông tin, Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế triển khai rà soát và có các biện pháp phòng dịch. Đến hiện nay, ngày 5-2, đã qua 15 ngày, kể từ khi tàu cập cảng Tiên Sa, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện lây nhiễm virus corona.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).