Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát việc thực hiện "ai ở đâu thì ở đó"

29 Tháng 08, 2021 | 16:03

(NLĐO) - Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thử nghiệm sử dụng thiết bị flycam để ghi hình nhằm giám sát việc chấp hành "ai ở đâu thì ở đó" của người dân sống trong các kiệt, hẻm.

Ngày 29-8, ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết quận đã tổ chức thử nghiệm bay flycam với sự hỗ trợ của CLB bay Đà Nẵng nhằm giám sát việc chấp hành "ai ở đâu thì ở đó" của người dân sinh sống trong các kiệt, hẻm trên địa bàn.

Trong buổi bay thử nghiệm vào sáng cùng ngày, 6 thiết bị flycam bay ghi hình tại UBND quận và 2 khu dân cư thuộc phường Hòa Thuận Đông và Bình Hiên. Ông Dũng cho hay, đây là buổi thử nghiệm để đánh giá hiệu quả của thiết bị flycam khi bay ở các kiệt, hẻm.

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát việc thực hiện ai ở đâu thì ở đó - Ảnh 1.

Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát người dân sinh sống trong các kiệt, hẻm trên địa bàn

Từ đó, quận sẽ có tờ trình xin Quân khu 5 đường bay và lịch bay. Nếu được sự đồng ý của Quân khu 5, quận Hải Châu sẽ triển khai bay flycam diện rộng để giám sát nhiều khu vực dân cư. Cụ thể, tại mỗi phường sẽ bố trí 2 thiết bị flycam sử dụng để ghi hình chủ yếu ở các khu vực dân cư có kiệt, hẻm.

Ông Dũng cho biết thêm, qua buổi bay thử nghiệm cho thấy nhiều người dân ra ngoài khi phát hiện thấy có thiết bị flycam giám sát đã vội trở vào nhà.

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát việc thực hiện ai ở đâu thì ở đó - Ảnh 2.

Hình ảnh từ flycam sẽ được kết nối trực tiếp về trung tâm điều khiển của quận để theo dõi và giám sát

Ngoài việc giám sát bằng flycam, quận Hải Châu bố trí nhiều camera, hình ảnh được phát về phường nhằm theo dõi, xử phạt nếu phát hiện vi phạm.

Thời gian qua, tại một số kiệt, hẻm ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng như quận Hải Châu, quận Thanh Khê đã xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh khi xuất hiện một vài ca trong khu vực. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, hạn chế tình trạng trên.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).