Đà Nẵng tiếp tục kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến đất đai

06 Tháng 07, 2018 | 10:20

(NLĐO) – Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã cảnh cáo 2 cán bộ trong quá trình công tác để xảy ra sai phạm không đúng với quy định của pháp luật về đất đai.

Ngày 6-7, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết trong kỳ họp lần thứ 23, đơn vị đã xem xét và tiến hành kỷ luật 2 cán bộ.

Đà Nẵng tiếp tục kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến đất đai - Ảnh 1.

Sân vận động Chi Lăng

Theo đó, kỳ họp đã thi hành kỷ luật đối với ông Phan Xuân Ít, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 4A thuộc Đảng bộ phường Khuê Trung; nguyên phó chánh Văn phòng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND TP Đà Nẵng. 

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Ít trong thời gian giữ chức vụ Trưởng Phòng Quản lý đô thị đã tham mưu lãnh đạo UBND thành phố ban hành các văn bản không đúng với quy định pháp luật về đất đai. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Ít.

Ngoài ra, kỳ họp cũng thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Thống, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 23 thuộc Đảng bộ phường Hòa Cường Bắc; nguyên giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất TP Đà Nẵng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Thống trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố đã ký hợp đồng giao đất có thu tiền sử dụng đất không đúng với quy định pháp luật về đất đai. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Thống.

Được biết, cả ông Ít và ông Thống có những sai phạm trên trong quá trình tham mưu, bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Tháng 10-2010, UBND TP Đà Nẵng đồng ý bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ. Theo đó, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất (đối với phần diện tích 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách đối với diện tích 45.861 m2. Với phần diện tích phía Bắc và Nam khu đất (9.200 m2), UBND TP Đà Nẵng sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất. Đến tháng 1-2011, TP Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá chỉ gần 1.400 tỉ đồng. 

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).