Đà Nẵng xin Thủ tướng cho phép dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân nhập cảnh

03 Tháng 05, 2021 | 18:35

(NLĐO) - Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng đã có văn bản xin Thủ tướng cho phép địa phương này tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh.

Chiều ngày 3-5, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Ngoại về việc xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Trong công văn, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, đầu năm 2021 đến nay, địa phương này đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể, từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30.3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.

Đà Nẵng xin Thủ tướng cho phép dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân nhập cảnh - Ảnh 1.

Chiều ngày 3-5, cơ quan chức năng đã lập rào chắn tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng do liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2

Riêng Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Đó là chưa kể, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại ngoại giao cho phép thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung. Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định nêu tại Công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung...

Đà Nẵng xin Thủ tướng cho phép dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân nhập cảnh - Ảnh 2.
B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).