Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng

11 Tháng 08, 2020 | 06:46

(NLĐO) – Không chỉ dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng mà các barie chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm cũng được gỡ bỏ, nên người dân hết sức vui mừng.

Đúng 0 giờ ngày 11-8, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP Đà Nẵng và các tuyến đường ở khu vực xung quanh bệnh viện đã chính thức kết thúc lệnh phong tỏa 14 ngày theo quyết định của BCĐ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngay khi có hiệu lệnh, các chiến sĩ Công an, Bảo vệ dân phố đã tháo dỡ các barie chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm.

Clip dỡ lệnh phong tỏa và gỡ các gác chắn

Nhiều người dân ở các tuyến phố đã ra đường để chúc mừng khoảnh khắc này. Hầu hết mọi người đều mang khẩu trang, chấp hành tương đối tốt việc giãn cách xã hội ngay cả khi ăn mừng. Sau phút lưu niệm, lực lượng chức năng sau đó cũng đã có mặt, yêu cầu người dân giải tán, tránh tụ tập đông người.

Xúc động vì sự phục vụ chu đáo của các cán bộ, chiến sĩ trong suốt 14 ngày qua, bà Tôn Nữ Như Hoa (trú đường Quang Trung, bên trong khu phong tỏa) bộc bạch: "Chúng tôi được tiếp tế lương thực đầy đủ. Trong khu phố, mọi người liên lạc với nhau rất thường xuyên để cập nhật sức khỏe, hỗ trợ nhau khi sự cố. Tình người trong khu phong tỏa rất ấm áp. Hy vọng công tác chống dịch sẽ thành công, vì người dân chúng ta rất đồng lòng với Nhà nước, Chính phủ"

Theo Bác sĩ Đỗ Văn Thành - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với Covid-19. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 2.

Bác sĩ bệnh viện chúc mừng thời điểm gỡ phong tỏa, hát vang lời bài nhạc "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Bác sĩ Thành cho hay, suốt thời gian cách ly, các nhân viên y tế vẫn chăm sóc, điều trị cho các Bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân.

"Cùng với đó, chúng tôi phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng", bác sĩ Thành nói.

Như vậy, trong 3 bệnh viện bị phong tỏa trong đợt đầu đợt dịch Covid-19 giai đoạn 2, chỉ còn Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục được áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết việc cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu từ 0 giờ 11-8. Thời gian kết thúc cách ly cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính Covid-19 cộng thêm 14 ngày.

Trước đó, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo thành phố đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 3.

Người dân khu phong tỏa lưu niệm khoảnh khắc gỡ bỏ rào chắn, tất cả mọi người khu phố đều xét âm tính với Covid-19

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 4.

400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với Covid-19

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 5.

Lá cờ tổ quốc tung bay tại góc phố Quang Trung – Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là nơi vừa được gỡ rào chắn phong tỏa

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 6.

Theo người dân, tình người bên trong khu cách ly rất ấm áp, sự chung tay của mọi người là động lực to lớn cổ vũ y-bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 7.

Sau phút ăn mừng, lực lượng chức năng sau đã có mặt, yêu cầu người dân giải tán, tránh tụ tập đông người

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 8.
Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 9.

Từ 11-8, người dân các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai, Ông Ích Khiêm sẽ bắt đầu cuộc sống bình thường, cùng toàn thành phố chống dịch Covid-19

Đà Nẵng: Xúc động thời khắc dỡ lệnh phong tỏa BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng - Ảnh 10.

Trong 3 bệnh viện bị cách ly từ đầu đợt dịch, chỉ còn Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục được áp dụng biện pháp cách ly

Quang Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).