Đã nộp phạt gần một năm vẫn bị chặn kiểm định xe

01 Tháng 04, 2019 | 15:11

(NLĐO)- Dù đã tiến hành nộp phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông gần một năm trời nhưng cơ quan đăng kiểm vẫn chưa xóa thông báo ngăn chặn khiến cho chiếc xe ôtô không được kiểm định, chủ xe phải vất vả đi gần 200 km để xin lại xác nhận nộp phạt

Ngày 1-4, anh Ng.V.H, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), chủ phương tiện ôtô biển kiểm soát 73C-04.0xx, bức xúc về việc dù anh đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế gần một năm nhưng đến nay vẫn chưa được Cục Đăng kiểm Việt Nam gỡ bỏ ngăn chặn kiểm định.

Đã nộp phạt gần một năm vẫn bị chặn kiểm định xe - Ảnh 1.

Công văn đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam bỏ ngăn chặn đối với chiếc xe này được ký từ ngày 26-6-2018

Theo anh H., khi gần đến thời hạn kiểm định tiếp theo, anh đã đưa chiếc xe tải nói trên đến một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Quảng Bình để kiểm định như thường lệ thì được thông báo là xe vẫn còn bị Cục Đăng kiểm Việt Nam ngăn chặn, không được đăng kiểm.

Tra cứu thông tin xe 73C-04.0xx trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến trưa ngày 1-4 vẫn còn hiện thông báo của cơ quan chức năng với nội dung: tạm dừng kiểm định đến khi chủ xe chấp hành và xuất trình chứng từ xác nhận đã thực hiện quyết định xử phạt. Lý do là thực hiện dựa theo công văn số 617/CV-CSGT của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 5-6-2018.

Theo anh H., vào cuối tháng 5-2018, khi chở hàng lưu thông trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Thừa Thiên – Huế, xe của anh bị phòng CSGT địa phương này lập biên bản xử phạt. "Tôi nhớ rằng vào đầu tháng 6-2018 mình đã thực hiện nộp phạt với số tiền 350.000 đồng nhưng không hiểu sao xe vẫn bị ngăn chặn đăng kiểm" – anh H. trình bày.

Đã nộp phạt gần một năm vẫn bị chặn kiểm định xe - Ảnh 2.

Nhưng đến ngày 1-4 thông báo tạm dừng kiểm định với xe này vẫn còn hiệu lực

Do thực hiện xử phạt đã quá lâu, không còn giữ lại các giấy tờ liên quan nên sáng 1-4 anh phải đón xe khách từ quê vào TP Huế (Thừa Thiên – Huế) để đến làm việc với Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế hỏi lý do vì sao xe anh vẫn bị chặn đăng kiểm?

Tại đây, anh H. được các cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cung cấp một công văn của đơn vị này gửi cho Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc bỏ ngăn chặn kiểm định các phương tiện vi phạm hành chính. Công văn này do thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, ký gửi vào ngày 26-6-2018 xác nhận chủ phương tiện xe 73C-04.0xx đã chấp hành xử phạt và yêu cầu bỏ ngăn chặn như đề nghị tại công văn 617/CV-CSGT. "Họ đưa cho tôi công văn này và nói đến gửi cho cơ quan đăng kiểm. Tôi đã nộp phạt gần một năm, CSGT cũng đã có công văn đề nghị gỡ bỏ ngăn chặn nhưng thông báo của cơ quan chức năng vẫn chưa được xóa bỏ. Vấn đề này làm cho tôi bị phiền hà, mất thời gian và phải đi hàng trăm km để xin giấy xác nhận lại gây ảnh hưởng đến công việc" – anh H. bức xúc.


Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).