Chùa Kỳ Quang 2: Tìm kiếm tro cốt người thân như thế nào?

09 Tháng 09, 2020 | 16:17

(NLĐO) - Thượng toạ Thích Quang Thạnh, đại diện chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP HCM), cho biết sau vài ngày cho thân nhân nhận diện và ghi nhận lại nguyện vọng, chùa sẽ có phương án ổn định nhất.

Chiều 9-9, đại diện chùa Kỳ Quang 2 cho biết sau một ngày tổ chức nhận diện tro cốt người thân bị thất lạc hình ảnh, gần như toàn bộ thân nhân xác định được chính xác hũ tro cốt của người thân. 

Về việc thân nhân tìm kiếm tro cốt người thân như thế nào, vị đại diện chùa Kỳ Quang 2 thông tin: "Có người không có hình ảnh chụp đã nhận diện ra vết nhang cháy in trên hũ tro cốt. Có người bỏ kỷ vật vào trong. Có người nhận diện qua vết sứt mẻ... Đối với thân nhân không tìm thấy tro cốt sẽ sắp xếp đợt tiếp theo đến khi nào số lượng giảm bớt sẽ loại trừ".

Sau khi xác nhận chính xác đó là tro cốt của người thân mình, các thân nhân sẽ làm giấy xác nhận và ghi nguyện vọng đem đến chùa khác hoặc đem về nhà hoặc tiếp tục để chùa thờ cúng. 

Qua ghi nhận ban đầu, gần như tất cả đều mong muốn tiếp tục gửi lại chùa Kỳ Quang 2. 

Chùa Kỳ Quang 2: Tìm kiếm tro cốt người thân như thế nào? - Ảnh 1.

Người dân làm giấy xác nhận và ghi chép nguyện vọng gửi lại hũ tro cốt ở chùa.

Chùa Kỳ Quang 2: Tìm kiếm tro cốt người thân như thế nào? - Ảnh 2.

Người dân lần lượt xuống tầng hầm chùa Kỳ Quang 2 để nhận diện tro cốt người thân.

Ông Lê Thành Trí, ngụ tại huyện Bến Lức (Long An) khá sốt ruột khi sáng nay đọc báo thấy một số người tìm đến chùa nhận hũ tro cốt trong khi ông đợi mãi vẫn chưa thấy nhà chùa gọi điện thoại. Ông Trí lập tức thuê xe ôm lên chùa và xin phép được ưu tiên vì đường xa. Dữ liệu và thông tin ông cung cấp gần như con số 0. Không dấu vết, không một ký hiệu đặc thù. Chỉ biết rằng hũ tro màu xanh ngọc, nắp có bắn keo. 

Chờ đợi chừng 20 phút, ông Trí cũng được phép đưa xuống tầng hầm để tìm. Khu vực toà hoa sen có hàng chục hũ tro cốt như ông mô tả nhưng khi đứng trước một hũ tro cốt không tên, linh cảm mách bảo ông đó là tro cốt mẹ mình. Ông lấy tấm ảnh của bà ráp vào thử hũ tro cốt thì thấy khớp từng miếng keo. 

"Biết rằng khi mất đi tất cả trở về cát bụi nhưng cũng chẳng ai muốn nhận nhầm bởi sẽ gây khó khăn cho người đến sau. Nhà chùa hỏi tôi muốn mang về hay không nhưng tôi vẫn đặt lòng tin vào ngôi chùa này"- ông Trí chia sẻ.

Thượng toạ Thích Quang Thạnh, đại diện chùa Kỳ Quang 2, cho biết sau vài ngày cho thân nhân nhận diện và ghi nhận lại nguyện vọng trong phiếu khảo sát, chùa sẽ có phương án ổn định nhất. 

Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).