Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc

18 Tháng 11, 2017 | 13:13

(NLĐO)- Chương trình ẩm thực du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" tổ chức tại Bắc Kạn đã được rất nhiều khách du lịch cũng như người bản địa đến tham dự và thưởng thức món ăn 3 miền Bắc-Trung-Nam.


Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 1.

Sáng 18-11 khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX tai Bắc Kạn

Ngày 18-11, tại khu tổ chức lễ hội Lồng tồng Ba Bể (thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) đã diễn ra chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX. Chương trình năm nay do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức từ ngày 15-11 đến 21-11.

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 2.

Đây là sự kiện thường niên của 6 tỉnh khu vực Việt Bắc

Chương trình là 1 trong những hoạt động hoạt động thường niên của 6 tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Giang và Tuyên Quang nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, mối quan hệ hợp tác du lịch của các tỉnh khu vực Việt Bắc. Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, lễ hội hoa đăng, triển lãm ảnh về điểm đến, văn hóa ẩm thực và con người các tỉnh Việt Bắc.

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 3.

Đây cũng sự kiện Tuần Du lịch Ba Bể - Bắc Kạn 2017 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn truyền thống của huyện Ba Bể với du khách trong và ngoài nước

Ngoài ra, sự kiện Tuần Du lịch Ba Bể - Bắc Kạn 2017 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn truyền thống của huyện Ba Bể đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Kạn còn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư kèm theo các hoạt động xúc tiến quảng bá, tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Kạn năm 2017.

Tham dự chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX có sự góp mặt của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng các đơn vị thành viên. Saigontourist đã mang tới các gian hàng ẩm thực với quy mô gian hàng 250 m2 được thiết kế mang đậm chất Nam Bộ. Các gian hàng Saigontourist là hương vị ẩm thực 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam như: bánh xèo; hủ tiếu Sa Đéc, bún bò Huế…cùng nghệ thuật tạo hình, cắt tỉa củ quả... Du khách cũng có thể hòa mình vào với trò chơi dân gian như thắt cào cào lá tre, hát lô tô…

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 4.

Tại lễ hội ,Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng các đơn vị thành viên đã mang đến lễ hội gian hàng ẩm thực 3 miền.

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 5.

Ẩm thực 3 miền gồm nhiều món ăn đa dạng như bánh xèo, bún bò Huế... được nhiều người dân bản địa và du khách quan tâm

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 6.

Rất đông người dân đến thưởng thức ẩm thực

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 7.

Các món ăn mang đậm chất Nam bộ

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 8.

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 9.

Nghệ thuật tạo hình, cắt tỉa trái cây

Đặc sắc ẩm thực 3 miền trên vùng Tây Bắc - Ảnh 10.

Xôi ngũ sắc đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang mang tới chương trình

Được biết ngoài, tham gia chương trình "Quanh những miền di sản Việt Bắc" Saigontourist còn tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Kạn diễn ra vào sáng ngày 19-11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn. Trong dịp này, Tổng Công ty giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của huyện Ba Bể, đặc biệt khu dự án Khu du lịch 4 sao Sài Gòn - Ba Bể thuộc Saigontourist đến đông đảo du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tin-ảnh: Ng. Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).