Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc

02 Tháng 04, 2021 | 18:37

(NLĐO)- Các đại biểu Quốc hội cho rằng việc bảo vệ dân phố đấm, đá thẳng vào mặt hai thiếu niên tại Trường Nguyễn Văn Tố (TP HCM) là quá dã man, ác độc; đề nghị công an vào cuộc.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ dân phố ở phường 14, quận 10 (TP HCM) đánh đập dã man 2 thiếu niên 14 tuổi ngay tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, đại biểu (ĐB) Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã thảng thốt cho rằng: "Hành động của bảo vệ dân phố rất dã man, ác độc"

Theo ĐB Lưu Bình Nhưỡng, ông xem hình ảnh, clip này trên báo và nhiều người cũng trao đổi với ông thì nhận thấy đây là hành vi rất dã man.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc - Ảnh 1.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Hành động của bảo vệ dân phố quá dã man, ác độc

"Bảo vệ dân phố đã tung chân đá thẳng vào mặt cháu bé, khi mà thiếu niên này đang ngồi thì anh bảo vệ dân phố xông vào đấm đá. Có thể nói hành vi rất ác độc, đánh mang tính chất triệt hạ"- vị đại biểu Quốc hội nhìn nhận.

Ông Nhưỡng cho rằng là một bảo vệ dân phố, trước hết phải đảm bảo an ninh trật tự. Thế nhưng, anh ta lợi dụng vai trò của mình để lao vào đánh người như thế là hành vi vi phạm pháp luật chứ không phải làm nhiệm vụ bởi nạn nhân không chống đối.

"Tôi đề nghị phải xử nghiêm viên bảo vệ kia và loại trừ ra khỏi bộ máy những người không xứng đáng"- ông nói.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc - Ảnh 2.

2 trẻ em bị bảo vệ tổ dân phố đánh đập dã man tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP HCM.

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cũng bày tỏ "cảm thấy rất đáng tiếc" khi bảo vệ dân phố lao vào đánh cháu bé mấy lần liền nhưng chỉ có một người vào can ngăn.

"Đây rõ ràng là hình ảnh rất vô cảm, thiếu trách nhiệm, thiếu tình người"- ông Nhưỡng nói.

Ông cho rằng những lãnh đạo cao nhất của nhà trường và phường cũng phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc - Ảnh 3.

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: Nếu đến mức xử lý hình sự thì phải xử lý hình sự

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cho rằng hành vi bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong phòng giống như video, hình ảnh báo chí nêu là vi phạm pháp luật, cần xử lý nghiêm minh của cơ quan bảo vệ pháp luật.

Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng dù các cháu nhỏ có ăn trộm đi nữa thì cũng không được phép đánh người, mà chỉ giữ rồi lập biên bản, báo cho cơ quan công an đến xử lý.

"Tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc, nếu đến mức cần truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự, còn không cũng phải xử lý hành chính, yêu cầu bồi thường thiệt hại và xin lỗi. Đây là việc gây bức xúc dư luận, cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa, cảnh tỉnh cho những người khác"- ĐB Phạm Văn Hòa đề nghị.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).