Đại diện Bộ GD-ĐT: Có dấu hiệu can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La

21 Tháng 07, 2018 | 23:12

(NLĐO)- Qua kiểm tra, Tổ công tác của Bộ GD-ĐT phát hiện đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả điểm thi của các thí sinh.

Tối 21-10, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ GD-ĐT, đã trao đổi với báo chí về kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu về điểm thi bất thường kỳ thi THPT Quốc gia ở Sơn La.

Đại diện Bộ GD-ĐT: Có dấu hiệu can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh trả lời báo chí

Ông Mai Văn Trinh cho biết kết quả kiểm tra ban đầu của Tổ công tác cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả điểm thi của các thí sinh.

"Đến nay, cơ quan điều tra Bộ Công an, Công an tỉnh đang điều tra xác minh làm rõ các sai phạm. Ở thời điểm này, Bộ GD-ĐT đang chấm thẩm định một số bài thi đạt điểm cao với tinh thần trách nhiệm cao và nghiêm túc để sớm có những kết luận cuối cùng. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho báo chí"- ông Trinh cho hay.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, nói về vụ việc

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xác minh, làm rõ dấu hiệu bất thường trong kỳ thi THPT của tỉnh này.

Trước đó, từ ngày 14 đến 17-7, Tổ công tác của Bộ GD-ĐT cũng đã trực tiếp đến Hà Giang làm công tác rà soát, kiểm tra khâu chấm thi của tỉnh này. Kết quả rà soát cho thấy 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh bị sửa điểm. Người can thiệp vào điểm thi của thí sinh là ông Vũ Trọng Lương, phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang. Ông Lương đã bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 20-7 để điều tra trong vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang.

Sau đó, dư luận lại bày tỏ sự lo ngại đối với những điểm thi bất thường của thí sinh tỉnh Sơn La, Lạng Sơn... Trong khi đó, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, khẳng định toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La được thực hiện rất nghiêm ngặt, không hề có bất kỳ tiêu cực nào.

Tin-ảnh-video: Ng. Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).