Xin giấy xác nhận ra vào Đắk Lắk: Phải đến Sở GTVT tỉnh!

18 Tháng 10, 2021 | 20:04

(NLĐO) - Nếu người dân ở Đắk Lắk có nhu cầu xin giấy xác nhận ra vào tỉnh thì phải lên Sở GTVT nộp đơn xác nhận thay vì UBND các xã, phường

Chiều 18-10, một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đắk Lắk xác nhận từ sáng cùng ngày, sở bắt đầu tiếp nhận và giải quyết đơn đề nghị của người dân về việc ra vào địa bàn, theo ủy quyền của UBND tỉnh.

Theo vị này, trong ngày đầu, trên 10 người dân đã tới nộp đơn xin xác nhận ra vào tỉnh. Việc người dân tới xin giấy xác nhận không phải khi nào cũng giải quyết được ngay vì lãnh đạo sở nhiều khi phải đi họp. "Chúng tôi đang nghiên cứu phương án tiếp nhận đơn thế nào cho phù hợp để đảm bảo công tác phòng chống dịch và tạo điều kiện cho người dân" - vị này nói.

Xin giấy xác nhận ra vào Đắk Lắk: Phải đến Sở GTVT tỉnh! - Ảnh 1.

Mẫu đơn đề nghị việc ra vào tỉnh gửi Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk

Một người dân ở xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bức xúc cho biết sáng 18-10, anh ra UBND xã xin giấy xác nhận để quay trở lại TP HCM làm công nhân. Tuy nhiên, UBND xã Ea Kly cho biết từ ngày 18-10, người dân muốn xin giấy xác nhận phải lên Sở GTVT tỉnh.

"Tôi thấy Chính phủ không có quy định như thế nhưng để thuận tiện trong việc đi lại, chúng tôi phải xin giấy xác nhận. Việc xin giấy đi lại mà phải lên Sở GTVT nộp gây khó khăn, phiền hà cho người dân" - người này nhận xét.

Một lãnh đạo UBND xã thẳng thắn: "Chúng tôi là cán bộ mà cũng bất ngờ về cách làm này chứ nói gì người dân". Theo vị này, UBND xã có con dấu, chữ ký, có đủ thẩm quyền xác nhận các loại giấy tờ. Nếu muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại thì hướng dẫn cụ thể cho các xã, phường thực hiện. "Vài ngày qua, mỗi ngày có hàng chục người đến xã xin xác nhận xuống các tỉnh, thành phía Nam làm việc. Số lượng người sẽ tiếp tục tăng, nếu cả tỉnh tập trung tại Sở GTVT ký đơn thì rất phiền hà cho người dân và nguy cơ lây lan dịch bệnh" - vị này lo ngại.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk, trước đây, nhằm tạo điều kiện cho người dân trong quá trình đi lại, UBND các xã chuyển hồ sơ lên huyện, huyện ký chữ ký điện tử rồi chuyển về xã nên khá thuận lợi. "Tuy nhiên, từ hôm nay, UBND tỉnh giao cho Sở GTVT thực hiện nên người dân cũng than phiền với chúng tôi về vấn đề này. Giờ bà con phải lên Sở GTVT xin giấy tờ, phải đi lên đi xuống rất vất vả, phức tạp. Mong rằng sẽ có phương án tháo gỡ để tạo điều kiện cho người dân" - vị này băn khoăn.

Trước đó, ngày 15-10, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản "Về việc ủy quyền giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra vào tỉnh Đắk Lắk trong thời gian phòng chống dịch Covid-19".

Xin giấy xác nhận ra vào Đắk Lắk: Phải đến Sở GTVT tỉnh! - Ảnh 2.

Công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, UBND tỉnh nhận và giải quyết nhiều văn bản của cá nhân, tổ chức liên quan đến việc công dân từ Đắk Lắk đến các tỉnh, thành phố và ngược lại bằng phương tiện cá nhân. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của công dân giữa các tỉnh, thành phố kịp thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GTVT căn cứ các quy định, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và UBND các huyện, thị xã, thành phố về các thủ tục ra, vào tỉnh thuận lợi nhưng kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đắk Lắk ủy quyền cho Giám đốc Sở GTVT giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra, vào tỉnh thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, bảo đảm các quy định.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).