Đắk Lắk: Phong tỏa một buôn có hàng chục ca mắc Covid-19

23 Tháng 07, 2021 | 12:19

(NLĐO) - Một trường hợp đi từ TP HCM về sau đó phát hiện mắc Covid-19, lây lan dịch bệnh cho hàng chục người dân trong buôn.

Sáng 23-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cư Kuin đã họp bàn phương án hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa để phòng chống Covid-19.

Đắk Lắk: Phong tỏa một buôn có hàng chục ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiếp nhận ủng hộ cho người dân vùng bị phong tỏa

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Cư Kuin đã thống nhất hỗ trợ cấp trước mỗi khẩu 5kg lương thực trong 3 buôn bị phong tỏa.

Ông Lê Thái Dũng - Bí thư Huyện ủy Cư Kuin, cho biết ngoài hỗ trợ 5kg gạo/nhân khẩu, hiện nay các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân đang vận động đóng góp rau, củ, quả, nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân trong các khu vực bị phong tỏa. 

"Trên địa bàn huyện đã ghi nhận tổng cộng 34 trường hợp mắc Covid-19 và gần 400 trường hợp F1. Trước tình hình này, chiều nay Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sẽ xuống hỗ trợ công tác phòng chống dịch và huyện đang nghiên cứu thành lập bệnh viện dã chiến" - ông Dũng cho biết thêm.

Đắk Lắk: Phong tỏa một buôn có hàng chục ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Huyện Cư Kuin phong tỏa 3 thôn buôn

Ông Chu Thanh Tấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Kuin, cho biết đến nay đã nhận được 350 thùng mì tôm, gần 20 triệu đồng, hơn 1 tấn gạo và rau, quả cùng các nhu yếu phẩm khác.

Đắk Lắk: Phong tỏa một buôn có hàng chục ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Buôn Ea Bhốk có hơn 20 ca mắc Covid-19

Trước đó, ngày 22-7, huyện Cư Kuin đã có văn bản đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện theo Chỉ thị 16 trên địa bàn xã Ea Bhốk và xã Ea Ktur. Bên cạnh đó, huyện Cư Kuin đã tiến hành phong tỏa 3 buôn là Ea Bhôk (xã Ea Bhốk), buôn Jung A, buôn Jung B (xã Ea Ktur) và 2 tuyết đường. Đây là các khu vực liên quan đến 1 nhân viên nhà xe Tiến Oanh và bệnh nhân Y.K. từ TP HCM về.

Đắk Lắk: Phong tỏa một buôn có hàng chục ca mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Rau củ được chia vào từng bịch nhỏ phát cho các hộ gia đình

Anh Y.K. từ TP HCM về buôn Ea Bhốk và tiếp xúc với nhiều người trong buôn, sau đó ghi nhận mắc Covid-19. 

Đến sáng nay, chỉ tính riêng trên địa bàn buôn Ea Bhốk đã ghi nhận hơn 20 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến anh Y.K.

Đắk Lắk: Phong tỏa một buôn có hàng chục ca mắc Covid-19 - Ảnh 5.

Bí thư Huyện ủy Cư Kuin kiểm tra công tác phòng chống dịch

Theo ông Võ Tấn Huy - Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin, ngay sau khi test nhanh ghi nhận anh Y. K. mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã khoanh vùng dịch. 

Hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng chủ yếu trong buôn Ea Bhốk và rất may huyện đã khoanh vùng, phong tỏa toàn bộ buôn này.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).