Dân bị cán bộ phường "hành", đổi tên cho con 4 lần không xong

05 Tháng 11, 2019 | 14:16

(NLĐO) – Ông Trần Hoài Nam, cán bộ hộ tịch phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa bị kiểm điểm vì "hành" dân phải đi lại nhiều lần chỉ để đổi tên khai sinh cho con.

Sáng 5-11, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính cho biết vừa yêu cầu cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam làm bản kiểm điểm, nêu rõ biện pháp khắc phục vì đã có thái độ không chuẩn mực khi tiếp công dân.

Trước đó, đầu tháng 9-2019, UBND quận Thanh Khê có nhận phản ánh từ công dân Trần Công Ba (trú tại địa phương) về việc bị làm khó khi đến UBND phường Tân Chính làm thủ tục đổi tên cho con.

Dân bị cán bộ phường hành, đổi tên cho con 4 lần không xong - Ảnh 1.

UBND phường Tân Chính, nơi xảy ra vụ việc

Theo phản ánh, ông Trần Công Ba xin làm thủ tục đổi tên cho con vì bị trùng với tên em ruột của ông ngoại. Lần đầu, cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam yêu cầu ông Ba làm giấy xác nhận bị trùng tên và phải có trưởng tộc, cơ quan thẩm quyền ký xác nhận.

Sau khi hoàn thành, vợ ông Trần Công Ba mang giấy xác nhận đến thì ông Nam yêu cầu làm thêm mẫu đơn do ông cung cấp. Đến lần 3, vợ ông Ba nộp đơn thì ông Nam nói thiếu chữ ký người chồng. Lần thứ tư, khi mẫu đơn hoàn thành, cán bộ lại cho rằng trong đơn thiếu thông tin người trùng tên đã mất.

"Thấy vậy, tôi hỏi anh Nam trong thủ tục còn yêu cầu những gì nữa thì anh nói luôn để biết chứ đi lại không biết mấy lần mới xong", ông Ba than thở.

Liên quan đến phản ánh, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch phường Tân Chính cho biết cán bộ Trần Hoài Nam đã nhận sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của công dân.

"UBND phường Tân Chính phê bình ông Trần Hoài Nam vì để xảy ra sự việc này trong công tác tiếp công dân, yêu cầu ông Nam làm bản kiểm điểm, trong đó nêu rõ biện pháp khắc phục trong thời gian tới".

Bên cạnh đó, Chủ tịch phường cũng liên hệ với ông Trần Công Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm với vai trò là thủ trưởng đơn vị.

Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).