Dân bức xúc vì bị công ty rào đường ra biển đánh bắt hải sản

07 Tháng 05, 2019 | 14:42

(NLĐO)- Bức xúc vì bị một công ty làm du lịch cho rào đường ra biển đánh cá, hàng chục hộ dân ở xã Hoằng Thanh (Thanh Hóa) đã kéo tới phản đối, đòi công ty phải "trả lại đường"

Sáng ngày 7-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho biết có sự việc người dân xã Hoằng Thanh (huyện Hoằng Hóa) kéo tới khu vực Công ty Du lịch Hải Tiến (Khu Du lịch biển Hải Tiến) để phản đối việc công ty này cho thiết lập 3 hàng rào sắt ngăn đường không cho người dân ra biển.

Dân bức xúc vì bị công ty rào đường ra biển đánh bắt hải sản - Ảnh 1.

Công ty Du lịch Hải Tiến cho dựng rào sắt ngăn đường ra biển của người dân xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa)

Theo thông tin ban đầu, trong ngày 6-5, hàng chục hộ dân thôn Quang Trung và Trung Hải, xã Hoằng Thanh vô cùng bức xúc khi phía Công ty Đầu tư du lịch Hải Tiến cho lập 3 hàng rào chắn tại 3 tuyến đường ra biển.

Theo người dân, bao đời nay, hằng ngày ngư dân nơi đây vẫn ra biển để đánh bắt hải sản, nay công ty cho rào đường ra biển khiến người dân không còn lối đi đánh bắt hải sản gây khó khăn cho việc mưu sinh.

"Chúng tôi cũng không rõ vì sao Công ty Du lịch Hải Tiến lại cho ngăn đường, không cho người dân đi ra biển. Bà con yêu cầu công ty phải làm rõ việc này"- một người dân nói.

Dân bức xúc vì bị công ty rào đường ra biển đánh bắt hải sản - Ảnh 2.

Hàng chục hộ dân bức xúc trước sự việc trên đã kéo tới công ty yêu cầu làm rõ sự việc

Ông Cao Đình Vũ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh, cho biết sáng ngày 6-5, sau khi nhận được thông tin phía Công ty Đầu tư du lịch Hải Tiến cho dựng hàng rào ngăn đường xuống biển, cán bộ xã đã xuống hiện trường yêu cầu phía công ty tháo dỡ và đơn vị này đã thực hiện.

"3 tuyến đường đều nằm trong khuôn viên đất của công ty, thuộc đường nội bộ của của họ. Tuy nhiên, nối dài với những tuyến đường đó là đường dân sinh trong làng, muốn ra được biển người dân phải đi qua những tuyến đường trên, vì thế việc ngăn đường khiến bà con rất bức xúc"- ông Vũ nói.

Ông Lê Thanh Cảnh cho biết, khi nắm được thông tin, huyện đã xuống làm việc với công ty để làm rõ lý do. 

Dân bức xúc vì bị công ty rào đường ra biển đánh bắt hải sản - Ảnh 3.

Sau khi được giải thích rõ, chiều ngày 6-5, người dân Hoằng Thanh đã không còn tụ tập phản đối nữa

"Qua làm việc với công ty, họ dựng rào sắt (có bánh xe lưu động) để ngăn không cho xe điện hoạt động trái phép vào trong công ty chèo kéo khách, còn họ không ngăn cấm bà con xuống biển. Đến cuối buổi chiều, sau khi tuyên truyền, giải thích, người dân đã hiểu và không còn tập trung phản đối"- ông Cảnh thông tin.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).