Dân chặn đường xe thi công thủy điện Pleikần

09 Tháng 05, 2018 | 22:05

Qua 4 ngày, đến chiều 9-5 nhiều người dân tại thị trấn Pleikần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tiếp tục chặn đường không cho xe vào thi công thủy điện Pleikần (Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư).

Người dân phản ánh xe lưu thông gây mất an toàn, hư hỏng đường do họ tự góp tiền xây dựng. Trước đó công ty đã cam kết làm cầu tạm bắc qua sông Pô Kô - nơi đang xây dựng thủy điện - để bà con có đường đến nơi sản xuất nhưng không thực hiện. Đặc biệt, một số hộ đã bị ảnh hưởng về diện tích đất, hoa màu nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư thủy điện đền bù.

Dân chặn đường xe thi công thủy điện Pleikần - Ảnh 1.

Người dân lập rào chắn ngăn xe vào thi công thủy điện Pleikần

Ngày 8-5, làm việc với người dân, ông Nguyễn Viết Thạch, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Pleikần, cho biết sẽ báo cáo những kiến nghị của người dân lên cấp có thẩm quyền xem xét. Ông cũng đề nghị người dân không nên lập rào chắn làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông cũng như tiến độ của công trình thủy điện. Tuy vậy, người dân quyết không tháo dỡ rào chắn vì cho rằng công ty đã không thực hiện đúng cam kết. Khi nào công ty thực hiện xong lời hứa thì mới tháo dỡ rào chắn.

Tin-ảnh: H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).