Dân kéo đến xem xác cá voi "khủng" trôi vào bờ, đang phân hủy nặng

15 Tháng 02, 2019 | 18:56

(NLĐO) - Theo một số ngư dân đi biển thì cá voi chết khoảng 5 tháng mới trôi dạt vào vùng cửa biển Bạc Liêu.Chiều 15-2, theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết vào sáng nay, một số người dân trong lúc đi bắt ốc và cua tại khu rừng mắm trên địa bàn xã đã phát hiện một xác cá voi (hay còn gọi là cá Ông) trôi dạt cách cửa biển Kênh 30/4 khoảng 700 m trong tình trạng phân hủy nặng.

Dân kéo đến xem xác cá voi khủng trôi vào bờ, đang phân hủy nặng - Ảnh 1.

Xác cá Ông được chính quyền địa phương kéo vào bờ tại khu vực miếu thờ cá Ông

Vụ việc sau đó được người dân báo đến cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng hàng chục người dân đã ra khu vực nơi có xác cá voi để kéo vào bờ theo đường kênh 30/4 vào khu vực miếu thờ cá Ông ở ấp 14, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình.

Dân kéo đến xem xác cá voi khủng trôi vào bờ, đang phân hủy nặng - Ảnh 2.

Xác cá Ông dài khoảng 10 m, nặng khoảng 10 tấn, trong tình trạng phân hủy nặng

Ông Nguyễn Minh Công (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình) cho biết: "Vào sáng nay, sau khi đang ở nhà thì nghe một số người nói là phát hiện cá Ông nên tôi tập trung một số anh em ra khu rừng mắm để vớt cá Ông về. Khi ra đến nơi thì tôi là người đầu tiên nhảy xuống mò xung quanh để tìm vì khi ra thì phát hiện cá Ông đã mất đầu rồi. Sau khi tìm kiếm xung quanh thì thấy, tôi cùng một số anh em tiến hành kéo về trong bờ".

Dân kéo đến xem xác cá voi khủng trôi vào bờ, đang phân hủy nặng - Ảnh 3.

Hàng chục người địa phương đến xem xác cá Ông. Sau khi đưa vào bờ, người dân đã thắp nhang cúng cá Ông

Ông Công cho biết thêm đây là lần thứ 4 phát hiện cá Ông chết tại vùng biển của xã Vĩnh Hậu và cũng là lần đầu tiên phát hiện xác cá Ông lớn nhất trong 4 lần. Theo truyền thống của người dân miền biển thì sau khi phát hiện cá Ông chết thì sẽ đem chôn cất, một thời gian sau sẽ đêm xương cốt vào lăng hoặc miếu để thờ.

Dân kéo đến xem xác cá voi khủng trôi vào bờ, đang phân hủy nặng - Ảnh 4.

Sau khi đưa vào bờ, người dân đã thắp nhang cúng cá Ông

Qua ghi nhận của Báo Người Lao Động, vào chiều cùng ngày, có nhiều người dân địa phương và một số người dân từ nơi khác tò mò đến xem xác cá Ông. Qua quan sát cho thấy xác cá Ông dài khoảng 10 m (chưa tính phần đầu bị mất), nặng khoảng 10 tấn, trong tình trạng đang phân hủy nặng.

Dân kéo đến xem xác cá voi khủng trôi vào bờ, đang phân hủy nặng - Ảnh 5.

Hiện xác cá Ông đang chờ cơ quan chức năng lên phương án xử lý

Theo một số ngư dân đi biển thì cá Ông chết khoảng 5 tháng mới trôi dạt vào vùng cửa biển này.


Tin - ảnh: PHÚC NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).