Dân "tố" nhóm người dựng "BOT" thu phí, chính quyền đi kiểm tra nhưng không tìm thấy

21 Tháng 08, 2020 | 11:58

(NLĐO)- UBND quận Long Biên (Hà Nội) vừa có thông báo về vụ việc người dân tố cáo bị thu phí "lạ" khi đến chơi tại bãi đất giữa sông Hồng, thuộc địa bàn phường Long Biên quản lý.

Ông Vũ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên (TP Hà Nội) vừa ký văn bản thông báo về vụ việc người dân bị thu phí "lạ" khi đến chơi tại bãi đất giữa sông Hồng, thuộc địa bàn phường Long Biên quản lý.

Dân tố nhóm người dựng BOT thu phí, chính quyền đi kiểm tra nhưng không tìm thấy - Ảnh 1.

Nhóm người bị tố cáo thu phí người dân khi đến bãi giữa sông Hồng ở khu vực phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) quản lý

Theo nội dung văn bản, sau khi nắm bắt được thông tin báo chí phản ánh về vụ việc, ngày 12-8, UBND quận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu UBND phường Long Biên chủ trì, phối hợp các ngành kiểm tra, làm rõ và xử lý các vi phạm, đặc biệt là việc thu phí tự phát (nếu có) tại bãi cỏ sông Hồng.

"Theo báo cáo kiểm tra của các đơn vị, tại thời điểm kiểm tra không có các đối tượng cũng như các hoạt động thu phí ở khu vực này" - văn bản nêu rõ.

UBND phường Long Biên cũng đã làm việc với ông N.C.D. (trú tại địa phương), là người đang được cơ quan này thuê trông coi diện tích hơn 110 ngàn m2 đất công tại bãi sông Hồng. Tại buổi làm việc, cá nhân người trông coi khu đất khẳng định không tổ chức thu phí người dân đến vui chơi tại khu vực này cũng như không thuê bất kỳ ai đứng ra thu phí.

Để xử lý triệt để các vấn đề liên quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, UBND quận Long Biên giao Chủ tịch UBND phường Long Biên chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục kiểm tra, xử lý nếu có trường hợp tổ chức thu giữ các khoản phí sai quy định tại bãi sông Hồng.

Chủ tịch UBND phường Long Biên chịu trách nhiệm trước UBND quận nếu để xảy ra tình trạng trông coi và thu các khoản phí tự phát tại địa phương.

UBND quận Long Biên giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát, kiểm tra các nội dung hợp đồng mà UBND phường "thuê" cá nhân trông coi diện tích hơn 110 m2 đất công tại khu vực bãi sông Hồng. Yêu cầu UBND phường Long Biên chấm dứt hợp đồng nếu có các nội dung chưa phù hợp, lập phương án quản lý khai thác theo đúng quy định của Luật đất đai.

Trước đó, anh T.T.L. (trú ở quận Long Biên) cho biết bản thân đã phải nộp 10.000 đồng/người tiền "phí vệ sinh" cho 1 người đàn ông lạ mặt khi đến dã ngoại cùng gia đình tại bãi sông Hồng. Người đàn ông lạ mặt đã đưa ra bản hợp đồng thỏa thuận giữa UBND phường Long Biên ký với ông D. để làm cơ sở cho việc thu phí đối với anh L..

Theo nội dung bản hợp đồng do ông Nguyễn Ngọc Phan, Bí thư UBND phường Long Biên (ở thời điểm ký hợp đồng giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Long Biên), phường đồng ý để ông D. giúp quản lý tại khu vực bãi sông Hồng với diện tích hơn 110 ngàn m2 để chống lấn chiếm, chống đổ phế thải.

Sau đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND phường Long Biên, cho biết phường đã và đang thí điểm một phương án là thỏa thuận cho cá nhân tự nguyện đứng ra nhận quản lý giúp UBND phường chống lấn chiếm, chống đổ rác thải, giữ vệ sinh môi trường.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).