Đảng bộ, nhân dân TP luôn thấy Bác bên mình (*)

15 Tháng 05, 2020 | 23:34

90 năm đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta hôm nay những thành quả vĩ đại cùng những giá trị lịch sử trường tồn.

Người đã trở thành một vĩ nhân của thế kỷ XX, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, Người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Người đã truyền cho chúng ta sức mạnh và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tư tưởng vĩ đại của Người, tấm gương đạo đức cao cả, sáng ngời của Người, phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là tài sản vô giá của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, mãi mãi là nguồn sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta.

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã nói: "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người Anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta".

Trong những bước phát triển đi lên của Đảng bộ và nhân dân TP, chúng ta như luôn thấy Bác cùng hiện diện. Người là niềm tin, là sức mạnh, là động lực thôi thúc mạnh mẽ để mỗi người dân thành phố ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng, bảo vệ, phát triển TP, phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 4 năm qua tại TP đã có nhiều mặt chuyển biến tích cực, ngày càng sâu sắc hơn trong nhận thức, hiệu quả hơn trong hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố. 

Các cấp ủy gắn việc thực hiện học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Đảng, khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Kinh tế TP tiếp tục phát triển, là địa phương có năng suất lao động cao nhất cả nước, quy mô kinh tế lớn nhất cả nước (khoảng 1/4 GDP của Việt Nam) và đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng - an ninh được đảm bảo, hoạt động đối ngoại được tiếp tục mở rộng và hiệu quả. 

Tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn. Bước đầu phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tích cực xây dựng và thực hiện kế hoạch cá nhân học tập và làm theo Bác, tập trung cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, không ngừng sáng tạo và đổi mới, quan tâm xây dựng tác phong khoa học, dân chủ, gần dân, hướng về cơ sở, không ngừng chăm lo phát triển mọi mặt trong đời sống nhân dân TP.

Trong buổi lễ hôm nay, chúng ta trân trọng biểu dương 147 tập thể và 233 cá nhân tiêu biểu cho việc thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2 năm 2019 - 2020. Đây là những tập thể và cá nhân đã được bình chọn từ hàng ngàn tấm gương học tập và làm theo Bác từ cơ sở; là những tập thể và cá nhân tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực với những việc làm thiết thực và hết sức cụ thể.

Đảng bộ và nhân dân TP luôn dành những tình cảm, sự biết ơn và trân trọng nhất đối với những tập thể, cá nhân đang lao động, cống hiến và thầm lặng hy sinh vì quê hương, đất nước, vì sự phát triển vững mạnh của TP. Chúng ta tiếp tục vun bồi để ngày càng có nhiều hơn nữa những tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, lao động, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến và hy sinh để cùng xây dựng, bảo vệ và phát triển TP mang tên Bác ngày càng xứng tầm; cùng tận dụng tốt các cơ hội, đồng tâm vượt qua khó khăn thách thức, cùng với các tỉnh, thành sớm đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập cao, thành một đất nước phát triển hùng cường, phồn vinh vào giữa thế kỷ XXI. 

(*) Trích bài phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (ngày 15 - 5 - 2020). Tựa do Báo Người Lao Động đặt.

NGUYỄN THIỆN NHÂN, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).