Đảng Cộng sản Việt Nam "mãi mãi là sao sáng dẫn đường"

13 Tháng 02, 2022 | 09:11

(NLĐO)- Chào mừng 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022), tối 12-2, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ - Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện chương trình giao lưu chính luận nghệ thuật với chủ đề "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường".

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, các tỉnh, thành phố…

Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là sao sáng dẫn đường - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia chương trình "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường"

Chương trình"Mãi mãi là sao sáng dẫn đường" tái hiện sinh động chặng đường 92 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển vẻ vang của Đảng với thông điệp: Thắp sáng và lan toả hơn nữa tình yêu, trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc trong con tim, khối óc của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là sao sáng dẫn đường - Ảnh 2.

Các khách mời tham gia chương trình "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường"

Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong hành trình phát triển của dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh "thích ứng linh hoạt và an toàn để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới", nắm bắt những cơ hội mới để xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là sao sáng dẫn đường - Ảnh 3.

Chương trình "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường" tái hiện sinh động chặng đường 92 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển vẻ vang của Đảng

Nói về vai trò dẫn dắt, lãnh đạo của Đảng, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nêu rõ từ khi Đảng ra đời, đã lãnh sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đảng đã đề ra đường lối, cương lĩnh qua từng thời kỳ cách mạng để giành được những thắng lợi. Cùng với đó Đảng đã thể hiện bản lĩnh của mình trong quá trình dẫn dắt cách mạng Việt Nam.

Cơ đồ của đất nước ngày nay có được là thành quả của sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng ta, là thành quả được xây đắp bởi lớp lớp các thế hệ cha ông, là thành quả từ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thành tựu đáng ghi nhận của 35 năm đổi mới và 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 đã khẳng định rõ con đường đi lên CNXH của Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là sao sáng dẫn đường - Ảnh 4.

Khán giả đắm mình trong tình cảm thiêng liêng, niềm tự hào, tin yêu vào Đảng Cộng Sản Việt Nam qua những ca khúc nổi tiếng

Nói về sứ mệnh của những người trẻ đóng góp cho khát vọng hùng cường, thịnh vượng của đất nước, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho rằng trước hết tuổi trẻ hôm nay phải biết tự hào, tri ân những nỗ lực lớn lao, không ngừng nghỉ của các thế hệ đi trước để có được môi trường, điều kiện học hành, công tác, lao động thuận lợi như hôm nay.

Từ sự tự hào và biết ơn đó, cần ý thức được trách nhiệm của mình, mỗi người trẻ phải là một dòng chảy nhỏ để cộng hưởng sức mạnh tạo thành một dòng chảy lớn trong dòng chảy chung của dân tộc để thực hiện khát vọng hùng cường. Cần phải xung phong, sáng tạo, dám đảm nhận việc mới, việc khó trong lĩnh vực, địa bàn công tác của mình, để thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương một cách tốt nhất, đó cũng là cách để đóng góp cho khát vọng hùng cường.

Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là sao sáng dẫn đường - Ảnh 5.

"Mãi mãi là sao sáng dẫn đường" đưa khán giả đến với một không gian nghệ thuật mới

"Mãi mãi là sao sáng dẫn đường" cũng đưa khán giả đến với một không gian nghệ thuật mới, đắm mình trong tình cảm thiêng liêng, niềm tự hào, tin yêu vào Đảng Cộng sản Việt Nam qua những ca khúc cách mạng nổi tiếng và những sáng tác đương đại qua phần thể hiện của các ca sĩ tên tuổi như NSƯT Đăng Dương, Hoàng Tùng, Việt Hoàn, Phạm Thu Hà, và các ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhóm múa…

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).