Đang thi công công trình trung tâm văn hóa 2,9 tỉ đồng, móng bỗng nứt toác

25 Tháng 10, 2018 | 13:03

(NLĐO)- Đang trong quá trình thi công, công trình Trung tâm Văn hóa xã Thiệu Thành ở Thanh Hóa bỗng nứt toác một số điểm, có dấu hiệu sụt đổ nên chủ đầu tư đã phải tạm đình chỉ thi công để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 25-10, tin từ UBND xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tạm đình chỉ thi công công trình trung tâm văn hóa của xã để làm rõ nguyên nhân nứt, sụt lún móng công trình ở một số đoạn.

Đang thi công công trình trung tâm văn hóa 2,9 tỉ đồng, móng bỗng nứt toác - Ảnh 1.

Công trình Trung tâm Văn hóa xã Thiệu Thành nứt toác, sụt đổ chân móng khi đang thi công

Trước đó, vào ngày 17-10, một số người dân địa phương phát hiện một số điểm móng của công trình này bị nứt toác, sụt lún ở một số điểm. Người dân nghi ngờ công trình có dấu hiệu thi công ẩu nên đã báo tới chính quyền địa phương và phản ánh lên UBND huyện Thiệu Hóa. Ngay trong chiều cùng ngày, UBND xã Thiệu Thành đã cho đình chỉ thi công công trình.

Ông Lê Tiến Đăng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Thành, cho biết công trình trung tâm văn hóa xã có tổng vốn đầu tư khoảng 2,9 tỉ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 2,2 tỉ đồng, vốn đối ứng địa phương là 700 triệu đồng, chủ đầu tư là UBND xã, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đông Thịnh Phát.

"Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9-2018, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30-12. Sau khi phát hiện phần móng nứt ở một số đoạn, chỗ rộng tới 2 cm, chúng tôi đã báo cho Ban Quản lý dự án huyện phối hợp làm rõ. Hiện, công trình đang bị tạm đình chỉ để xác định rõ nguyên nhân" - ông Đăng nói.

Đang thi công công trình trung tâm văn hóa 2,9 tỉ đồng, móng bỗng nứt toác - Ảnh 2.

Nhiều điểm sụt lún đã xảy ra, người dân nghi ngờ công trình không đảm bảo chất lượng

Ông Đỗ Duy Trung, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Thiệu Hóa, cho biết đơn vị đang thu thập tư liệu, kiểm tra thực địa để đưa ra kết luận cụ thể về nguyên nhân sụt lún ở công trình này.

Lý giải về sự cố trên, ông Phan Đình Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Thịnh Phát (đơn vị thi công), cho biết khi thi công xong phần móng, công nhân đã xúc đất tận dụng của công trình đổ vào trong, tuy nhiên trước hôm xảy ra sự cố có mưa lớn khiến phần móng xuất hiện một số điểm nứt.

Hiện, nguyên nhân công trình trung tâm văn hóa xã Thiệu Thành gặp sự cố sụt lún đang được làm rõ.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).