Giám đốc nhận 12 tháng tù vì nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh

14 Tháng 06, 2018 | 10:29

(NLĐO) – TAND tỉnh Gia Lai đang xét xử hành vi vu khống của giám đốc một doanh nghiệp khi dùng nhiều điện thoại nhắn tin xúc phạm, mạt sát, chỉ trích các quyết sách của Ban thường vụ tỉnh ủy Gia Lai và các cá nhân chủ chốt của Tỉnh ủy nhiều thời kì.

Sáng 14-6, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với ông Hồ Sỹ Nhân (SN 1968, Giám đốc Doanh nghiệp Đại Phát) về tội "Vu khống".

Trước khi vào xét xử, nhiều phóng viên đăng ký tham dự phiên tòa nhưng được thông báo xét xử kín nên chỉ có những người liên quan, các thành phần khác không được tham dự phiên tòa. Nhiều người đã tìm cách vào phòng xử nhưng cũng được lực lượng bảo vệ phiên tòa mời ra ngoài.

Giám đốc nhận 12 tháng tù vì nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh - Ảnh 1.

Tòa xử kín, nhiều phóng viên ngồi ngoài phòng xử

Ông Nguyễn Trung Cao (phường Hoa Lư, TP Pleiku) vừa bị mời ra khỏi phòng xử án cho biết: "Tôi tìm hiểu thì được biết những vụ án nhạy cảm như hiếp dâm, dâm ô thì mới xử kín. Không hiểu vụ án này nguyên nhân vì sao lại xử kín như vậy?".


Giám đốc nhận 12 tháng tù vì nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh - Ảnh 2.

Trước khi HĐXX làm việc, ông Hồ Sỹ Nhân cho rằng các nội dung ông tố cáo chưa được làm rõ

Theo cáo trạng, năm 2017, ông Dương Văn Trang (Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai) và ông Võ Ngọc Thành (Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai) có văn bản gửi Tổng cục An ninh Bộ Công an và Công an tỉnh Gia Lai về việc từ tháng 5-2016 đến 6-2017, điện thoại của các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai thường xuyên nhận tin nhắn nặc danh có nội dung xúc phạm, mạt sát, chỉ trích các quyết sách của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cá nhân chủ chốt của Tỉnh ủy thời điểm hiện tại và của khóa trước.

Giám đốc nhận 12 tháng tù vì nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh - Ảnh 3.

Người dân theo dõi phiên tòa ngoài phòng xử án

Tương tự, ngày 31-8-2017, ông Hồ Phước Thành (Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai) có đơn trình báo bị người khác xúc phạm, vu khống gửi Cơ quan An ninh điều tra, Công tỉnh Gia Lai và đề nghị xác minh, khởi tố vụ án.

Đến ngày 7-12-2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Hồ Sỹ Nhân, thu giữ nhiều sim và điện thoại. Ngày hôm sau ông Nhân bị bắt khẩn cấp.Qua điều tra, cơ quan công an kết luận từ cuối năm 2015 đến cuối năm 2017, ông Nhân đã dùng nhiều điện thoại, sim rác nhắn nhiều tin nhắn với nội dung bịa đặt, thiếu căn cứ, vu khống ông Hồ Phước Thành gửi đến điện thoại di động của lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai. Nguyên nhân, là do ông Nhân nhận định rằng doanh nghiệp Đại Phát làm hồ sơ đề nghị Sở KH-ĐT xin cấp phép đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại Pleiku nhưng nhiều lần bị Sở này gây khó, không tham mưu UBND tỉnh cấp phép. Mục đích của việc nhắn tin là để làm mất uy tín, khiến ông Thành không còn giữ chức giám đốc Sở KH-ĐT được nữa.

Những người không liên quan được mời ra khỏi phòng xử

Những tin nhắn vu khống ông Thành đã được các cơ quan chức năng khẳng định những tin nhắn đó đều không có căn cứ. Từ đó, VKSND tỉnh Gia Lai truy tố ông Nhân về tội vu khống theo điểm đ khoản 2 Điều 156 BLHS 2015.

Trong khi đó, trước khi HĐXX làm việc, ông Nhân cho biết việc ông nhắn tin tới số  máy của các lãnh đạo tỉnh Gia Lai nhằm để tố cáo những tiêu cực, từ đó các lãnh đạo tỉnh Gia Lai có thể nhìn nhận, chấn chỉnh nhưng không ngờ lại bị bắt và bị truy tố. 

Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).