Đẩy mạnh phòng chống sốt xuất huyết ở Đồng Nai

18 Tháng 07, 2019 | 17:20

(NLĐO)- Vào cao điểm mùa mưa, Đồng Nai, nơi có nhiều lao động nhập cư, đang là điểm nóng dịch sốt xuất huyết ở phía Nam.

Ngày 18-7, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế và Viện Pasteur TP HCM đã có đợt kiểm tra thực địa về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; đồng thời, triển khai các hoạt động, giải pháp tuyên truyền phòng chống dịch ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây được xác định là một trong những điểm nóng về dịch sốt xuất huyết ở phía Nam.

Trong ngày, các chuyên gia dịch tễ, cán bộ, nhân viên y tế và đội ngũ cộng tác viên đã tuyên tuyền cách phòng chống, triển khai vệ sinh môi trường, phun thuốc, phát quang cây cỏ làm sạch một số điểm tại khu dân cư tại TP Biên Hòa.

Đẩy mạnh phòng chống sốt xuất huyết ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Phun thuốc diệt muỗi tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng và trên toàn tỉnh.

Phun thuốc diệt muỗi chống dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tại tỉnh này từ đầu năm đến nay phát hiện hơn 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết với 5.800 ca, tăng mạnh so với năm ngoái, 98% ổ dịch hiện đã được xử lý. Bác sĩ Huỳnh Cao Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết dịch sốt xuất huyết ở Đồng Nai luôn phức tạp vì là địa bàn có hàng triệu người lao động, công nhân ở trọ, môi trường sinh hoạt chưa bảo đảm .

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, khuyến cáo hiện các tỉnh phía Nam đang cao điểm mùa mưa, cần kiểm soát tốt không để sinh sôi bọ gậy, loăng quăng và muỗi gây nảy sinh dịch bệnh.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).