Có nhiều bài viết xuyên tạc việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

27 Tháng 10, 2018 | 11:13

(NLĐO) - Phát biểu tại QH sáng 27-10, đại biểu Nguyễn Minh Hoàng (TP HCM) cho biết liên quan đến việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, từ ngày 21 đến 27-9, trên mạng xã hội có 36.004 bài viết, 174.921 bài bình luận xuyên tạc, nói xấu chế độ.

Phát biểu tại hội trường Quốc hội (QH) sáng 27-10, đại biểu (ĐB) đoàn TP HCM - Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính uỷ Quân khu 7 - đặc biệt lưu tâm đến vấn đề đảm bảo quốc phòng an ninh trên không gian mạng xã hội.

ĐB Nguyễn Minh Hoàng nhận định có hạn chế tồn tại mới nổi lên gần đây, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định chính trị và sự phát triển bền vững của chế độ chính là những vấn đề liên quan đến an ninh mạng, an toàn thông tin và các vấn đề về đấu tranh phòng, chống diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ trên mạng xã hội.

Có nhiều bài viết xuyên tạc việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng cho biết nhiều trang thông tin của Đảng, nhà nước bị tấn công

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng dẫn chứng liên quan đến việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, từ ngày 21 đến 27-9, trên mạng xã hộ có 36.004 bài viết, 174.921 bài bình luận, 198.384 lượt chia sẻ và hàng triệu lượt "like" với nhiều thông tin hình ảnh xuyên tạc, ác ý nhằm nói xấu chế độ và nói xấu lãnh đạo. Hay, có hiện tượng đưa tin kết luận của Thủ tướng Chính phủ về đất đai Thủ Thiêm chưa rõ ràng, thiếu minh bạch.

"Đặc biệt, chúng tấn công Luật An ninh mạng, dự án Luật Đặc khu, chúng đẩy cao chiến dịch kêu gọi, kích động người dân xuống đường tuần hành, biểu tình, bạo loạn, gây hậu quả rất nghiêm trọng" - Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng nói thêm và kết luận thủ đoạn chung là lợi dụng sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, lễ kỷ niệm hay một quyết sách của Đảng mới đề ra để đưa ra những thông tin xuyên tạc, kích động và thực hiện… chống đối chính quyền.

Ngoài ra, theo Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, hoạt động tấn công mạng và làm lộ bí mật nhà nước trên không gian mạng diễn ra ngày càng nhiều, mức độ, tính chất nguy hiểm ngày càng gia tăng. Nhiều trang thông tin và cổng thông tin điện tử của cơ quan Đảng, nhà nước bị tấn công và chiếm quyền điều khiển hoặc chỉnh sửa nội dung.

Theo ĐB Nguyễn Minh Hoàng, có tình trạng phản ánh thông tin một chiều, thông tin tiêu cực, phản ánh ý kiến đóng góp mang tính cá nhân, cường điệu trước những vấn đề kinh tế - xã hội; khiếu kiện, bức xúc trong nhân dân chưa được định hướng dư luận kịp thời, chưa làm rõ và đáp ứng vấn đề được nhân dân quan tâm; chưa tham gia đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của thù địch.

Xuất phát từ vấn đề nêu trên, ĐB Nguyễn Minh Hoàng đề nghị tăng cường làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, đặc biệt quan tâm đối với các vị là chức sắc nhà tu hành, người đứng đầu các tôn giáo, các già làng trưởng bản, đứng đầu các họ tộc, các vị có uy tín trong cộng đồng, các chủ nhà trọ, khu công nghiệp…

Ngoài ra, Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng cho rằng cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo khắc phục các sơ hở trong hệ thống pháp luật liên quan đến quốc phòng an ninh; chỉ đạo các lực lượng chức năng, đấu tranh quyết liệt với âm mưu, thủ đoạn các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các lực lượng chống đối trong nước, ngăn chặn và vô hiệu hoá các vụ kích động biểu tình gây rối nhằm tập dượt để gây bạo loạn lật đổ chế độ.

"Phát hiện nhanh chóng, xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Đảng, nhà nước trên không gian mạng gắn với tăng cường phản bác các luận điệu sai trái thù địch. Cần định hướng nhanh các luồng dư luận, các tình huống xảy ra trong đời sống xã hội" - ĐB Nguyễn Minh Hoàng nhấn mạnh.

Phương Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).