Đề nghị bố trí CSGT dẫn đoàn tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội để tránh ùn tắc

26 Tháng 07, 2021 | 11:54

(NLĐO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị bố trí CSGT dẫn đoàn cho các xe có nhu cầu đi các tỉnh phía Nam không có điểm đến là TP Hà Nội để giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội; Cục Cảnh sát giao thông đề nghị xử lý ùn tắc, tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá theo Chỉ thị 16.

Đề nghị bố trí CSGT dẫn đoàn tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội để tránh ùn tắc - Ảnh 1.

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 - Ảnh: Ngô Nhung

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết trong 2 ngày 24 và 25-7, qua kiểm tra thực tế hiện trường các chốt kiểm dịch y tế của TP Hà Nội đặt trên các tuyến quốc lộ trọng yếu, có nhiều phương tiện bị dồn ứ có lúc dài tới 3 - 5 km tại trạm kiểm tra y tế cầu Phù Đổng Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội).

"Nguyên nhân là do các phương tiện chủ yếu là xe container, xe tải lớn có biển kiểm soát của các tỉnh phía Nam di chuyển dài ngày lên phía Bắc khi quay về đến địa giới Hà Nội thì thành phố áp dụng Chỉ thị 16 nên không kịp chuẩn bị các điều kiện để cấp phép thẻ "luồng xanh" hoặc chưa chuẩn bị kịp các giấy tờ theo quy định của TP Hà Nội nên không được thông qua chốt y tế mặc dù không có nhu cầu vào nội đô"- Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Để tháo gỡ khó khăn cho người điều khiển và các phương tiện hiện đang mắc kẹt tại cầu Phù Đổng Quốc lộ 1 (ranh giới Hà Nội - Bắc Ninh), Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông hướng dẫn, dẫn đoàn các xe có nhu cầu đi các tỉnh phía Nam (không có điểm đến là TP Hà Nội) di chuyển ra khỏi địa giới hành chính TP Hà Nội theo luồng xanh quốc gia đã công bố: Pháp Vân - Cầu Giẽ Ninh Bình nhằm giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).