Đề nghị kiểm điểm chủ tịch TP Pleiku

01 Tháng 01, 2018 | 11:04

(NLĐO) – Thanh tra tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Pleiku là ông Trần Xuân Quang kiểm điểm trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành về thu, chi ngân sách và công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát để xảy ra sai sót.

Ngày 1-1-2018, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã đồng ý với kiến nghị của Thanh tra tỉnh Gia Lai tại Kết luận thanh tra số 21/KL-TTr về công tác quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước, đầu tư xây dựng tại TP Pleiku.

Kết luận thanh tra chỉ rõ 7 phòng, ban, các trường học trực thuộc và 9 xã, phường đã mắc nhiều sai phạm về tài chính trong 3 năm, từ 2014-2016 với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Đề nghị kiểm điểm chủ tịch TP Pleiku - Ảnh 1.

Trụ sở UBND TP Pleiku

Về công tác quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng các công trình, các phòng ban được giao làm đại diện chủ đầu tư đã mắc nhiều thiếu sót trong khâu kiểm tra hồ sơ thiết kế-dự toán, giám sát thi công, kiểm tra hồ sơ hoàn công, thanh quyết toán và nghiệm thu công trình chưa chặt chẽ.

Đơn cử tại ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Pleiku mắc nhiều sai sót tại 9 dự án, công trình nhưng không được phát hiện kịp thời làm sai khối lượng, gây thất thoát gần 260 triệu đồng.

Tại Phòng Quản lý đô thị cũng để xảy ra nhiều sai sót trong việc thiết kế, dự toán và thi công đối với 18 công trình, tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng. Tại 9 xã, phường mắc nhiều sai phạm như trong thiết kế, dự toán sai khối lượng, đơn giá làm thiệt hại 168 triệu đồng.

Về quản lý, thu chi ngân sách, một số phòng, ban, đơn vị không mở sổ theo dõi cấp phát vật tư văn phòng phẩm, công cụ, nhiên liệu. Có đơn vị chi thanh toán một số khoản sai quy định, không đúng định mức như chi phụ cấp khu vực, chi khoán tiền nghỉ phép năm, chế độ thai sản, ngoài giờ … 

Điển hình, Phòng GD-ĐT TP Pleiku đã chi trả phụ cấp khu vực cho 2 trường mầm non và 3 trường tiểu học không đúng quy định với số tiền hơn 256 triệu đồng. Ngoài ra, 3 trường tiểu học và THCS trực thuộc có tài khoản độc lập sai phạm gần 175 triệu đồng.

Đề nghị kiểm điểm chủ tịch TP Pleiku - Ảnh 2.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Pleiku kiểm điểm trách nhiệm

Từ các sai phạm trên, Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Chánh Thanh tra tỉnh thu hồi số tiền sai phạm hơn 1,7 tỉ đồng. Chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Pleiku là ông Trần Xuân Quang kiểm điểm trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành về thu, chi ngân sách và công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát để xảy ra sai sót.

UBND TP Pleiku kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến sai phạm và có biện pháp xử lý theo quy định. 

Ngoài ra, xem xét năng lực, trách nhiệm của Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính – Kế hoạch. Kiểm điểm và xem xét trách nhiệm của trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch trong việc tham mưu cho UBND TP Pleiku phê duyệt quyết toán trong nhiều năm đối với các đơn vị có sai phạm nhưng không được phát hiện kịp thời để chấn chỉnh xử lý…

Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).