Đề nghị xử lý nghiêm vụ thi lấy GPLX được "bao đậu"

16 Tháng 01, 2019 | 17:02

(NLĐO) – Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị nếu phát hiện sai phạm thì xử lý nghiêm việc thi lấy GPLX ôtô được "bao đậu".

Ngày 16-1, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT Gia Lai, đã ký công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) về việc đào tạo, sát hạch lái xe chỉ mất 2 tuần, được "bao đậu" như thông tin phán ánh của báo chí.

Theo Sở GTVT Gia Lai, qua phản ánh báo chí và nắm bắt thông tin từ các ngành chức năng huyện Ia Grai thì có rất nhiều người dân đã đăng ký đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) ở các tỉnh khác. Đây là sự việc bất thường xảy ra trên địa bàn trong thời gian gần đây.

Đề nghị xử lý nghiêm vụ thi lấy GPLX được bao đậu - Ảnh 1.

Chỉ ra học khoảng 2 tuần, anh R.C.H ở Gia Lai đã lấy được bằng lái xe máy hạng C

Qua xác minh của lực lượng công an, chỉ 1 xã của huyện Ia Grai có nhiều người dân được cấp GPLX ở ngoài tỉnh. Trong đó, có 38 người đồng bào dân tộc thiểu số được cấp GPLX tại TP Hải Phòng trong thời gian từ năm 2017 và 2018. Trong số này, có 29 người được cấp GPLX hạng C và 9 trường hợp thiếu thông tin tra cứu.

Trước sự việc này, Sở GTVT Gia Lai đã yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Nghiêm cấm liên kết với các cá nhân, đơn vị trung gian làm môi giới, thực hiện không đúng quy định trong tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe.

Sở GTVT Gia Lai cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra làm rõ và nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).