Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt

24 Tháng 05, 2022 | 15:40

(NLĐO) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiến nghị chấn chỉnh, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt với hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai, sử dụng tài sản công.

Ngày 24-5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và nhiều cá nhân khác tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt.

Theo đó, ông Trần Đình Sơn, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đã cho chủ trương để công đoàn ký hợp đồng cho thuê hơn 5.200 m2 đất, ký hợp đồng liên kết với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Create Star Việt Nam - Công ty Trồng dâu trái quy định. 

Ông Phan Minh Đạt, quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt (thời điểm đó giữ chức vụ phó hiệu trưởng) tham gia về chủ trương để công đoàn ký hợp đồng cho thuê đất, liên kết và thanh lý hợp đồng trái quy định. 

Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn - tham gia về chủ trương để công đoàn ký hợp đồng cho thuê đất, trực tiếp ký hợp đồng cho thuê đất... trái quy định.

Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt - Ảnh 1.

Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt bị đề nghị xem xét trách nhiệm.

Liên quan đến những vi phạm trên, Thanh tra Bộ VH-TT-DL chỉ rõ các ông Trần Đình Sơn, ông Phan Minh Đạt và ông Nguyễn Đình Thắng chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm tại Điều 55 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; vi phạm qua định tại Điều 43, Điều 44 Nghị định 151/2017/ NĐ-CP ngày 26-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Quản lý, sử dụng tài sản công của lãnh đạo trường; vi phạm các quy định về nghĩa vụ cán bộ, công chức quy định tại Điều 9 Luật Cán bộ, công chức 2008.

Ngoài ra, ông Trần Đình Sơn, thời điểm còn làhHiệu trưởng, đã để cho Công ty TNHH Thành Thắng (Công ty Thành Thắng) Đà Lạt thi công Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo lái xe trên diện tích 10.996m2 đất của trường là vi phạm các quy định pháp luật, không tuân thủ Văn bản số 4282/BVHTTDL-KHTC ngày 23-10-2019 của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL. Khi chưa được sự chấp thuận của Bộ VH-TT-DL, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đã tự ý góp vốn 4,3 tỉ đồng (tài sản công) cùng Công ty Thành Thắng Đà Lạt triển khai thi công Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo lái xe...

Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt - Ảnh 2.

Những dãy nhà của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt được thiết kế mái vòm đặc trưng, độc đáo.

Bên cạnh đó, ông Trần Đình Sơn (thời điểm đó là hiệu trưởng) và ông Phan Minh Đạt (thời điểm là phó hiệu trưởng) đã buông lỏng quản lý đất, để nhân viên của trường là ông Trần Đình Toan làm nhà trái phép trong khuôn viên nhà trường...

Thông báo kết luận Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã kiến nghị lãnh đạo Bộ này chấn chỉnh các biện pháp quản lý hành chính và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể cá nhân có liên quan.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).