Để người thân nhận chỉ định thầu, bí thư xã bị xem xét kỷ luật

07 Tháng 11, 2019 | 17:23

(NLĐO) – Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định, vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 7-11, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã ban hành thông cáo báo chí Kỳ họp 54 của cơ quan này. Theo đó, tại kỳ họp lần này, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã xem xét, kết luận một số nội dung về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Cát Tường và các đồng chí thường trực Đảng ủy xã Cát Tường khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Để người thân nhận chỉ định thầu, bí thư xã bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp khai thác đất trái phép tại xã Cát Tường

Cụ thể, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã Cát Tường đã có những vi phạm: buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, để nhiều công trình xây dựng trên địa bàn thực hiện chỉ định thầu cho các công ty, doanh nghiệp không đúng quy định.

Bản thân ông Võ Tấn Đông với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cát Tường chịu trách nhiệm chính về những vi phạm nêu trên. Ngoài ra, ông Đông còn vi phạm trong việc để người thân nhận chỉ định thầu nhiều công trình trên địa bàn xã nhưng không thông qua hội đồng xét, chỉ định thầu, diễn ra trong thời gian dài, tạo dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ Quân sự xã nhưng không báo cáo Đảng ủy xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với 2 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Ông Lê Quang Công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Cát Tường, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong Đảng bộ thời gian qua.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Tường, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường; chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức, thực hiện chỉ định thầu nhiều công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn không đúng quy định; không tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã Cát Tường là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và cá nhân các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Tin, ảnh: Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).