Đề xuất khen thưởng lão nông tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

30 Tháng 10, 2018 | 09:21

(NLĐO)- Lão nông đã có công thu thập bằng chứng tố cáo sai phạm trong quá trình thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được đề xuất khen thưởng.

Ngày 30-10, ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết UBND huyện đang giao các đơn vị liên quan xem xét, đề xuất khen thưởng cho ông Phạm Tấn Lực, ngụ xã Bình Trung, huyện Bình Sơn.

Theo văn bản của UBND huyện Bình Sơn, UBND huyện Bình Sơn giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì phối hợp với UBND xã Bình Trung tham mưu cho UBND huyện đề xuất khen thưởng cho ông Phạm Tấn Lực để kịp thời động viên và phát huy tinh thần giám sát của người dân trong việc tham gia giám sát các dự án trên địa bàn huyện. Việc tham mưu đề xuất này phải hoàn thành trước ngày 10-11-2018.

Đề xuất khen thưởng lão nông tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Lão nông Phạm Tấn Lực cùng hàng ngàn tấm ảnh do ông chụp được từ quá trình thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Ông Phạm Tấn Lực (59 tuổi, ngụ thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn), người từng có thời gian làm bảo vệ cho công trình thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (tại gói thầu A3, đoạn qua huyện Bình Sơn). Tuy nhiên, sau một quãng thời gian ngắn làm bảo vệ, ông Lực chứng kiến rất nhiều sai phạm trong quá trình thi công của nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) nên nghỉ việc và có đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan. Trong suốt nhiều năm, ông Lực tiếp tục âm thầm thu thập bằng chứng là hàng ngàn tấm ảnh về việc thi công gian dối của nhà thầu rồi gửi đi khắp nơi.

Đề xuất khen thưởng lão nông tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Lão nông Phạm Tấn Lực chỉ vị trí bê tông bờ ta-luy đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị vỡ vụn khi dùng tay cào vào. Ảnh: T.Trực

Từ những tố cáo của lão nông Phạm Tấn Lực, một số cơ quan báo chí đã vào cuộc điều tra ghi nhận quá trình thi công gian dối của nhà thầu Giang Tô. Sau đó, các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh và chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quá trình thi công của nhà thầu…

Nói về việc được đề xuất khen thưởng, lão nông Phạm Tấn Lực cho rằng ông không cần được khen thưởng, chỉ mong các sai phạm của nhà thầu dần được phơi bày ra ánh sáng. "Công trình mang tầm vóc quốc gia mà thi công gian dối quá, kém chất lượng quá… Dù là ai cũng không thể chấp nhận được", lão nông Phạm Tấn Lực nói.   

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).